"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 16:02:40 22/05/2018  (Lượt xem:  1213 )
Sao cứ để nhắc nhở

Sao cứ để nhắc nhở?

BTO- Mới hôm qua, ngày 21/5, UBND tỉnh tiếp tục có văn bản số 2002 /UBND-KGVX V/v “kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành (nhắc lần 2) các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến việc giải quyết các kiến nghị của Công ty TNHH Thương mại La Gi về Dự án Khu du lịch Coco Beachcamp”.

Theo đó, ngày 15/11/2017, UBND tỉnh có Công văn số 4628 chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của Công ty TNHH Thương mại La Gi về Dự án Khu du lịch Coco Beachcamp tại xã Tân Phước, thị xã La Gi và báo cáo kết quả thực hiện trong năm 2017. Ngày 27/4/2018, Văn phòng UBND tỉnh có Công văn số 2036/VP-KGVX nhắc UBND thị xã La Gi, Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương triển khai thực hiện những nhiệm vụ được UBND tỉnh giao tại Công văn số 4628/UBND-KGVX, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 15/5/2018. Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 1952 ngày 7/5/ 2018, để thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có 2 văn bản (Công văn số 6347/STNMT-CCQLĐĐ ngày 18/12/2017 và Công văn số 781/STNMTCCQLĐĐ ngày 02/3/2018) đề nghị UBND thị xã La Gi phối hợp làm rõ một số nội dung, làm cơ sở để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh giải quyết, nhưng đến nay UBND thị xã La Gi vẫn chưa có ý kiến, nên Sở Tài nguyên và Môi trường chưa có cơ sở để tổng hợp, đề xuất UBND tỉnh. Việc để kéo dài, chậm giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp như trên đã gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, nâng cao ý thức chấp hành, tinh thần phối hợp trong triển khai nhiệm vụ được giao, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:  Chủ tịch UBND thị xã La Gi khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh, kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến việc chưa thực hiện và báo cáo các nội dung theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời, phải chỉ đạo khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo các nội dung theo yêu cầu của UBND tỉnh, cũng như ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường tại các văn bản nêu trên trước ngày 30/5/2018…

Trước đây, báo Bình Thuận online cũng đăng về những kiến nghị của chủ đầu tư KDL Coco beachCamp về tình hình xe bò lộn xộn nhưng vẫn chưa xử lý đến nơi đến chốn. Hiện nay tình hình xe bò tăng lên 60 chiếc vào ngày nghỉ, ngày lễ, xâm chiếm cả 30m bờ biển nhìn khá nhếch nhác. Bên cạnh đó, quán xá mọc lên gần dự án chiếm đất biển, xả rác, buôn bác, làm nhà, làm chuồng bò, chưa kể người bán hàng rong khắp nơi. Theo chủ đầu tư, tình hình đất dân chiếm trong dự án cả 10 năm chưa giải quyết, nên dự án không phát triển được khiến doanh nghiệp, bế tắc, mệt mỏi.

Thiết nghĩ để thông thoáng môi trường đầu tư, giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn, vướng mắc thì việc để UBND tỉnh phải nhắc đến lần 2 thì chính quyền địa phương cũng nên xem lại trách nhiệm của mình.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533