"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 11:04:54 15/12/2017  (Lượt xem:  2455 )
Rác thải tràn lan không được thu

Rác thải tràn lan không được thu gom

BTO- Thời gian qua, người dân xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc rất bức xúc vì rác thải sinh hoạt tràn lan tại các ngả đường trong khu dân cư không được thu gom, xử lý. Người dân nơi đây đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền các cấp nhưng  tình trạng trên vẫn còn tồn tại

Tuyến đường xã Hàm Hiệp đi xã Thuận Minh đoạn qua thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, rác thải được vứt bừa bãi hai bên đường ngày càng nhiều lên bốc mùi hôi thối ngay cả trước Trường THCS Hàm Hiệp. Tình trạng rác thải tràn lan trong khu dân cư khiến người dân xã Hàm Hiệp hết sức bức xúc. Ông Phạm Ngần – thôn Xuân Điền, xã Hàm Hiệp, Hàm Thuận Bắc cho biết: “do không có xe thu gom rác nên người dân lén lút buổi tối mang rác vứt ra đường gây ô nhiễm môi trường. Chúng tôi đã kiến nghị huyện nên sớm cho xe thu gom, dân chúng tôi đóng tiền nhưng đến nay chưa được quan tâm”.  “Rác thải ngày càng nhiều mà không có xe thu gom nên người dân rất bức xúc, chúng tôi mong chính quyền địa phương sớm tổ chức thu gom, dân chúng tôi đóng phí để môi trường được đảm bảo” - ông Nguyễn Văn Nam – thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, Hàm Thuận Bắc nói.

Toàn xã Hàm Hiệp có 6 thôn nhưng hiện chỉ có 2 thôn Đại Thiện 1 và Phú Điền có xe thu gom rác thải sinh hoạt vào thứ 3 hàng tuần, 4 thôn còn lại rác thải không được thu gom. Lượng rác thải hằng ngày trong dân rất lớn trong khi đó ở xã Hàm Hiệp không có điểm tập kết xử lý rác thải,  từ đó người dân thường lén lút vứt rác ra đường gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. “Ban quản lý công trình công cộng huyện Hàm Thuận Bắc có nhiệm vụ thu gom, vận chuyển rác thải các địa phương đưa đi xử lý nhưng hiện đơn vị này chỉ có 2 chiếc xe chở rác nên địa bàn thu gom bị hạn chế. Chúng tôi đề nghị huyện chỉ đạo đơn vị mở rộng địa bàn thu gom rác nhưng chưa được giải quyết vì thiếu xe” - ông Lê Thành Minh – Chủ tịch UBND xã Hàm Hiệp, Hàm Thuận Bắc cho biết. Để giải quyết bức xúc  chính đáng của người dân, huyện Hàm Thuận Bắc cần sớm có kế hoạch mở rộng địa bàn thu gom rác thải sinh hoạt nhằm đảm bảo môi trường và mỹ quan trên các tuyến đường nông thôn xã Hàm Hiệp.

Ánh Dương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533