"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 13:42:52 10/03/2017  (Lượt xem:  989 )
Rác thải bừa bãi trên đường Lê D

Rác thải bừa bãi trên đường Lê Duẩn

BTO- Phan Thiết luôn là điểm đến hấp dẫn du khách, thành phố ngày càng được nâng cấp các tuyến đường, cơ sở hạ tầng, khu đô thị, … nhưng tình trạng vứt rác không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường vẫn còn diễn ra.

Tại tuyến đường mới mở Lê Duẩn thuộc phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết tình trạng rác bừa bãi 2 bên đường. Rác nằm la liệt, có nơi chất thành đống, bốc mùi hôi thối, gây cản trở giao thông.

Nhiều bọc rác nằm chổng chơ trên đường

Được biết trước đây đoạn đường này là điểm tập kết rác thải, đến giờ đã được di dời nhưng thói quen vứt rác tại đây của người dân vẫn còn diễn ra. Nhiều lần chính quyền địa phương đã nhắc nhở, ra quy định xử phạt, bố trí nhân viên vệ sinh công cộng đến thu gom nhưng rác vẫn hoàn rác.

Nhiều bãi rác xuất hiện trên đoạn đường này đa phần từ địa phương khác mang tới ngang nhiên vứt vô tư, mặc kệ nhiều hộ gia đình đang sống xung quanh. Nguyên nhân do ý thức quá kém trong việc bảo vệ môi trường. Chính những thói quen vứt rác bừa bãi của người dân không chỉ làm ô nhiễm mà còn gây mất mĩ quan đô thị, thành phố.

Anh Nguyễn Thanh Tùng một trong những người dân sống tại đây bức xúc: “Mấy năm qua người dân phải sống trong môi trường bị ô nhiễm từ rác thải, xác động vật bốc mùi nồng nặc. Chúng tôi nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương nhưng tình trạng này đến nay vẫn chưa được khắc phục”.

Xả rác bừa bãi là hành động rất đáng phê phán, gây ảnh hưởng cho môi trường và xã hội. Chính quyền địa phương cần quan tâm hơn, thường xuyên bố trí lực lượng thu gom rác, tuyên truyền và đặc biệt mạnh tay xử lý những trường hợp vi phạm. Nhưng quan trọng nhất vẫn là ý thức của người dân, mọi người cần điều chỉnh thói quen vứt rác bừa bãi, cùng chung tay xây dựng thành phố văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Thanh Thùy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết