"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 13:49:22 10/03/2017  (Lượt xem:  908 )
Ngang nhiên băng qua đường sắt b

Ngang nhiên băng qua đường sắt bất chấp nguy hiểm

BTO- Mặc dù biết nguy hiểm nhưng nhiều người dân vẫn ngang nhiên băng ngang qua tuyến đường sắt, đoạn qua xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc. Trước thực trạng trên, chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm phòng, ngừa tai nạn đường sắt (TNĐS). Tuy vậy, vẫn không cản nổi người dân tự ý mở đường ngang băng qua đường sắt.

Một tuyến đường ngang trái phép

Tuyến đường sắt Bắc- Nam đoạn đi qua 6 xã, thị trấn của huyện Hàm Thuận Bắc có hơn 40km đã được ngành đường sắt cảnh báo về tình trạng không an toàn khi người dân mở đường ngang băng qua đường sắt. Anh Trần Vũ, ở xã Hồng Sơn lắc đầu ngao ngán: “Để rút ngắn đường đi về nhà một số người dân đã ngang nhiên mở đường ngang băng qua đường sắt. Tình trạng này đã kéo dài từ nhiều năm nay. Vào các năm trước, nơi này cũng từng xảy ra tai nạn chết người vì thiếu quan sát khi băng qua đường sắt. Từ đó người dân thường gọi đó là điểm “đen” vì hệ quả từ việc tự ý “mở đường” .

Mặc dù biết nguy hiểm nhưng vẫn có một số người băng ngang qua đường sắt tại địa bàn xã Hồng Sơn, Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Chị Trang ngụ tại thôn Suối Đá, xã Hồng Sơn thản nhiên nói: “Dù biết nguy hiểm nhưng vẫn phải đi vì rút ngắn được quãng đường gần 1km. Trước giờ, chúng tôi vẫn băng qua mà có bị sao đâu?”. Trong những năm qua trên địa bàn Hàm Thuận Bắc đã xảy ra 9 vụ tai nạn thương tâm. Nhất là vụ tai nạn vào năm 2015, hai mẹ con băng qua đường sắt tại khu vực thôn 3, Ma Lâm đã bị tàu SE7 cán tử vong tại chỗ. Mọi người cần cảnh giác và thực hiện nghiêm không mở đường ngang trái phép băng qua đường sắt.

Đỗ Khắc Thể

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết