"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 15:58:28 19/12/2019  (Lượt xem:  2480 )
Khi bị khách Tây…

Khi bị khách Tây…"ăn vạ"

BTO- Theo lời kể của chị Võ Xuân Chi, chủ khách sạn Hoàng An trên đường Phạm Hồng Thái, thị xã La Gi: Vị khách này người Anh tên COLIN DAVIES- GORDON sinh năm 1974 đến trú tại khách sạn của chị một thời gian rồi  trả phòng dời đi. Sau đó tầm 2 tuần vị khách mới nhắn tin cho con của chị nói giúp anh ta, anh ta đang gặp nguy hiểm mà ngày mai thì về nước lại. Thấy tội nên em chị mới đón vị khách này về ngụ tại khách sạn. Nghĩ chỉ giúp 1 đêm với lại vị khách từng nghỉ lại khách sạn nhưng không ngờ qua ngày hôm sau vị khách nói không đi đâu cả, cứ nằm lỳ ở trong phòng, cũng không chịu ăn uống gì suốt mấy ngày. Bất ngờ hơn là vị khách còn gọi cho đại sứ quán Anh báo đang bị hành hung tại khách sạn của chị. Đại sứ quán đã cho người gọi về khách sạn hỏi tình hình và khuyên hãy để cho anh ta dời đi càng sớm càng tốt. Tìm hiểu thì chị thấy mình may mắn vì du khách này đã từng có tiền lệ ăn vạ ở một số nơi khác nên đại sứ quán họ giải quyết rất nhanh. Khi nghe đại sứ quán nói chị đã vào tra google phát hiện thêm thông tin người này từng có tiền án vì tội ăn vạ, gây sự đập phá đánh nhau với quản lý 1 khách sạn ở Campuchia phải ở tù (có cả link bài báo đăng rõ hình ảnh).

“Nó hết tiền nên ở lỳ để ăn vạ, đành phải cho không vị khách này 2 ngày lưu trú, tiền dịch vụ và còn cho tiền để thuê 1 chiếc taxi đưa vị khách này vào Sài Gòn. Em thấy người này có biểu hiện tâm lý không bình thường nên đành xử lý ôn hòa vậy, chứ hắn mà ở lỳ ăn vạ tiếp thì phiền phức hơn”. Chi cho biết thêm. Được biết, chị còn đăng trên trang cá nhân để các khách sạn biết mà tránh vị khách ăn vạ này.

Chuyện các vị khách Tây- nhất là Tây balo tới thuê trọ ở các khách sạn, nhà nghỉ rồi tới hạn trả phòng len lén lấy đồ bỏ đi, còn giấy tờ hộ chiếu có khi họ bảo chủ cho mượn lại rồi gửi sau để dễ bề “xù” tiền nghỉ ở Phan Thiết cũng từng xảy ra. Vì vậy, các nhà nghỉ, khách sạn cần cảnh giác cao trước những vị khách này để tránh bị mất tiền và có khi còn gặp rắc rối như vị khách ở khách sạn La Gi.

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết