"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 15:58:28 19/12/2019  (Lượt xem:  2333 )
Khi bị khách Tây…

Khi bị khách Tây…"ăn vạ"

BTO- Theo lời kể của chị Võ Xuân Chi, chủ khách sạn Hoàng An trên đường Phạm Hồng Thái, thị xã La Gi: Vị khách này người Anh tên COLIN DAVIES- GORDON sinh năm 1974 đến trú tại khách sạn của chị một thời gian rồi  trả phòng dời đi. Sau đó tầm 2 tuần vị khách mới nhắn tin cho con của chị nói giúp anh ta, anh ta đang gặp nguy hiểm mà ngày mai thì về nước lại. Thấy tội nên em chị mới đón vị khách này về ngụ tại khách sạn. Nghĩ chỉ giúp 1 đêm với lại vị khách từng nghỉ lại khách sạn nhưng không ngờ qua ngày hôm sau vị khách nói không đi đâu cả, cứ nằm lỳ ở trong phòng, cũng không chịu ăn uống gì suốt mấy ngày. Bất ngờ hơn là vị khách còn gọi cho đại sứ quán Anh báo đang bị hành hung tại khách sạn của chị. Đại sứ quán đã cho người gọi về khách sạn hỏi tình hình và khuyên hãy để cho anh ta dời đi càng sớm càng tốt. Tìm hiểu thì chị thấy mình may mắn vì du khách này đã từng có tiền lệ ăn vạ ở một số nơi khác nên đại sứ quán họ giải quyết rất nhanh. Khi nghe đại sứ quán nói chị đã vào tra google phát hiện thêm thông tin người này từng có tiền án vì tội ăn vạ, gây sự đập phá đánh nhau với quản lý 1 khách sạn ở Campuchia phải ở tù (có cả link bài báo đăng rõ hình ảnh).

“Nó hết tiền nên ở lỳ để ăn vạ, đành phải cho không vị khách này 2 ngày lưu trú, tiền dịch vụ và còn cho tiền để thuê 1 chiếc taxi đưa vị khách này vào Sài Gòn. Em thấy người này có biểu hiện tâm lý không bình thường nên đành xử lý ôn hòa vậy, chứ hắn mà ở lỳ ăn vạ tiếp thì phiền phức hơn”. Chi cho biết thêm. Được biết, chị còn đăng trên trang cá nhân để các khách sạn biết mà tránh vị khách ăn vạ này.

Chuyện các vị khách Tây- nhất là Tây balo tới thuê trọ ở các khách sạn, nhà nghỉ rồi tới hạn trả phòng len lén lấy đồ bỏ đi, còn giấy tờ hộ chiếu có khi họ bảo chủ cho mượn lại rồi gửi sau để dễ bề “xù” tiền nghỉ ở Phan Thiết cũng từng xảy ra. Vì vậy, các nhà nghỉ, khách sạn cần cảnh giác cao trước những vị khách này để tránh bị mất tiền và có khi còn gặp rắc rối như vị khách ở khách sạn La Gi.

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết