"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 09:36:10 06/10/2020  (Lượt xem:  674 )
Hành vi không đẹp

Hành vi không đẹp

BT- Những ngày gần đây, Phan Thiết thường xuất hiện vài cơn mưa rất lớn, do vậy không ít con đường trong thành phố nước mưa còn đọng lại thành vũng sau khi hết mưa. Cụ thể là đường Trần Quý Cáp (trước trụ sở UBND phường Đức Long), nước ứ lại thành một vũng lớn (ảnh), nếu trời không mưa nơi này khoảng cả tuần nước mới rút hết khô ráo, cho nên ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Biết rằng vũng nước đơn thuần là vũng nước của ngày mưa ứ đọng lại không có gì để nói, tuy nhiên ở đây tôi muốn nói về văn hóa giao thông của con người. Bởi buổi chiều ngày thứ sáu vừa rồi, vào giờ tan tầm nơi đây xe ô tô, xe máy lưu thông nhiều, đi làm về buộc tôi phải chạy xe ngang qua vũng nước và chạy chậm lại vì sợ văng nước vào các em học sinh học ở Trường THCS Trưng Vương, tan trường có một số em ra đây đứng chờ ba mẹ đến đón. Thì bất ngờ phía sau tôi nghe tiếng xe máy ầm ầm lướt qua làm nước bắn tung tóe, toàn bộ xe và quần áo của tôi đã bị nước bẩn, đầy mùi hôi làm ướt đẫm. Mặc dù bị ướt đồ nhưng tôi vẫn kịp nhìn thấy 2 cô gái trong tư thế ngồi co chân lên cao và cười rất to với sự thích thú khi vượt qua vũng nước và không quên quay đầu lại nhìn tôi. Trong lúc chưa hết ngỡ ngàng, tôi nghe một người phụ nữ đi xe đạp phía sau mình tức giận nói: “Con gái, con lứa gì mà phóng xe như điên vậy? Cố tình chọc phá người khác hay sao mà lại phóng ào ào giữa mương nước rồi cười hô hố, tôi cũng ướt hết cả đồ như cô đây”. Nhìn sự tức giận của người phụ nữ này tôi phải nói đỡ, có thể 2 cô gái này đang gấp gáp chuyện gì đó nên mới như vậy, cô thông cảm cho họ. Thực ra nói vậy nhưng trong lòng tôi lại nghĩ không biết 2 cô gái này vô tình hay cố ý và có thể xem đây là thú vui của họ cũng nên. Về đến nhà rồi, vậy mà tôi luôn bị ám ảnh bởi tiếng cười, hành vi không đẹp của 2 cô gái này.

Thực ra, cứ đến mùa mưa chắc hẳn ai cũng gặp vài tình huống tương tự như tôi khi ra đường dù chạy xe hay đi bộ. Do đó, để không ảnh hưởng và làm phiền người khác chỉ cần mỗi người ý thức và nhường nhau đi chậm lại một chút, cũng như đặt mình vào vị trí của những người xung quanh để cảm nhận khi bị nước bẩn văng vào người, chứ đừng có hành vi kiểu như của 2 cô gái này mà làm người đi đường cảm thấy bực bội… dù vô tình hay cố ý.

 M.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533