"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 09:52:36 11/03/2018  (Lượt xem:  2485 )
Hàng quán tự phát làm nhếch nhác

Hàng quán tự phát làm nhếch nhác một bãi biển đẹp

BTO - Sau tết Nguyên đán tôi trở lại bãi đá 7 màu của xã Bình Thạnh (Tuy Phong). Đây là bãi đá tuyệt đẹp chạy dài hơn một cây số. Những viên đá cuội đủ màu sắc óng ánh dưới nắng xuân thật thú vị. Đã qua tết nhiều ngày nhưng du khách vẫn đến tham quan, ngắm cảnh khá đông. Tôi rất tự hào về một thắng cảnh đẹp của biển Bình Thuận mà hiếm nơi nào trong nước có được. Tuy nhiên, việc gìn giữ thắng cảnh đẹp này đang là vấn đề mà ngành Du lịch, chính quyền xã Bình Thạnh cần lưu tâm. Bởi lẽ, hiện có hơn 10 quán tự phát bán nước mía, trái cây, nước giải khát và có cả các món ăn đặc sản biển. Mỗi hàng quán lại bày biện thêm vài cái bàn và chục cái ghế nhựa nhỏ chiếm một phần bãi đá. Khi khách dùng đồ ăn, thức uống thì chất thải lại bỏ ra bãi đá, gió bay tứ tung… nhưng những ngày sau tết chưa thấy ai vệ sinh, thu lượm rác thải. Bên cạnh đó, một số chủ xe nước mía bỏ bã mía đầy phía trên bãi đá hoặc đốt làm mất mỹ quan bãi đá đẹp. Điều lưu tâm nữa là phía trên bãi đá 7 màu là bãi tắm lý tưởng, xung quanh được bao bọc những tảng đá lớn đủ hình dạng, các chủ quán dựng nhà hàng sát bãi tắm nên chất thải từ ăn uống, sinh hoạt đều đổ ra bãi tắm, gây ô nhiễm…Thiết nghĩ, bãi biển Bình thạnh là thắng cảnh đẹp, thu hút rất đông khách du lịch, nhất là dịp lẽ, tết. Do vậy, nơi đây cần được gìn giữ, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên và không nên để người dân tự chiếm bãi đá bày bán hàng ăn, uống gây mất mỹ quan bãi biển đẹp này.

Các quầy bán giải khát, hàng ăn trên bãi đá.

Bàn ăn uống bày biện trên bãi đá.

Bã mía đổ đống phía trên bãi đá 7 màu.

Các nhà hàng sát bãi tắm, gây ô nhiễm.

Rác thải trên bãi đá.

Nhật Bảo

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết