"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 16:50:42 18/12/2017  (Lượt xem:  4087 )
New Page 1

“Cửa ngõ” Bắc Phan Thiết xuất hiện nhiều bãi rác tự phát

BTO- Quốc lộ 1A, đoạn qua thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (đoạn ngoài cầu Bến Lội) là cửa ngõ phía Bắc của Tp. Phan Thiết. Ngoài lượng xe ô tô di chuyển theo hướng Bắc Nam, đoạn đường này còn có lượng xe máy lưu thông ra vào trung tâm thành phố Phan Thiết dày đặc, nhất là vào sáng sớm và tan tầm.

Rác ven quốc lộ 1A qua xã Hàm Thắng

Tuy nhiên, thời gian qua, hình ảnh mọi người dễ dàng bắt gặp là nhiều “bãi rác” tự phát đã mọc ngày càng dày thêm 2 bên quốc lộ và bốc mùi khó chịu, mất mỹ quan và ảnh hưởng đến lưu thông của phương tiện. Theo một cán bộ thôn, dọc 2 bên đoạn đường trên hiện còn nhiều diện tích trống chưa xây dựng nên người dân đã tự ý bỏ rác bừa bãi, lâu dần hình thành nên các bãi rác tự phát.

Thậm chí hình ảnh chúng tôi dễ bắt gặp là các xe máy chở vỏ dừa từ trung tâm thành phố Phan Thiết vẫn ngang nhiên xả rác tại  các vùng ven. Ngoài các loại rác thải sinh hoạt hàng ngày, ven quốc lộ còn là nơi người dân đem bỏ cả những bàn, tủ, ghế sa lông hư hỏng làm mất mỹ quan và gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, tại khu vực đường song hành quốc lộ 1A (thuộc khu dân cư Hàm Thắng) cũng đang tồn tại một bãi rác tự phát chiếm hơn nửa lòng đường nhưng rất khó phát hiện, xử lý dù bên cạnh đã cắm bảng cấm. Được biết, vào các ngày lễ, tết, lực lượng chức năng của xã, thôn đã cử người đốt rác, dọn dẹp, nhưng sau đó mọi việc vẫn tái diễn.

Biển cấm đổ rác được cắm ngay cạnh bãi rác

Phan Thiết đang triển khai nhiều giải pháp để chỉnh trang đô thị, thu hút khách du lịch, nhất là dịp Noel và Tết dương lịch đang cận kề. Do vậy, nếu không giải quyết dứt điểm tình trạng “cửa ngõ” đầy rác, chắc chắn phần nào sẽ mất điểm trong mắt khách du lịch và đông đảo người dân qua lại.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533