"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 10:45:29 05/09/2019  (Lượt xem:  2571 )
Con đường 10 năm chưa hết lầy l

Con đường 10 năm chưa hết lầy lội

BTO- Con đường Đặng Tất, thông qua Thủ Khoa Huân và đường Hùng Vương thuộc ngay trung tâmTP. Phan Thiết có một đoạn khoảng 300m, từ hơn 10 năm nay người dân sống khu vực này phải kêu trời vì lầy lội.

Đoạn đường đau khổ.

Đi vào từ đường Hùng Vương chỉ chục mét đã thấy nhiều xe máy quay trở ra vì đường đầy bùn vàng, nhão nhẹt, có chỗ trũng sâu sụt lún không thể chạy xe vào được.

Người dân bức xúc trước đoạn đường.

Vào ngày nắng còn đỡ, vào trúng trời mưa thì khóc ròng vì nước ngập và bùn đặc quánh không thể dắt nổi. Nhiều người dân cho biết đã nhiều lần tự góp tiền sửa để đi lại dễ hơn nhưng cứ mưa xuống thì lại lầy lội.

Người dân tự san đất đoạn nặng nhất.

Ông Tuấn nhà ở số 51, khu phố D, phường Thanh Hải chỉ vũng bùn trước nhà cho biết: “Nghe nói chỗ này là dự án treo cũng cả hơn chục năm rồi, bà con chỉ mong Nhà nước làm cho con đường, con đường có tên đàng hoàng lại nằm trong thành phố mà lầy lội như thế này sao mà sống?’ Chỉ khổ nhất cho các em học sinh đi học phải đi qua đây. Nhiều người chạy xe té không nói gì, đi bộ cũng bị trượt chân vì trơn trượt, ra khỏi con đường như đi cày ruộng mới về vì bùn dính khắp nơi...

Thế nhưng lại càng khổ hơn vì lún.

Mong rằng các ngành chức năng nên quan tâm sớm có kế hoạch làm hay sửa chữa đoạn đường này để người dân thuận tiện qua lại dễ dàng hơn.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết