"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 15:47:37 19/11/2020  (Lượt xem:  858 )
Cần làm sạch môi trường khu di t

Cần làm sạch môi trường khu di tích

BTO- Được xây dựng trên diện tích 8.000 m2, với các hạng mục: nhà trưng bày - hội thảo; nhóm tượng đài; lô cốt phục chế; cổng tường rào; sân vườn... ngay tại ngã ba dễ thu hút người nhìn ở xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh, nhưng Di tích lịch sử Hoài Đức – Bắc Ruộng đang bị mất mỹ quan vì rác.

Bên trong di tích, nơi ghi tên tuổi những cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Bình Thuận đã lập nên chiến tích xuất sắc trong trận đánh đêm 30 rạng sáng ngày 31/7/1960, cỏ cây không được cắt tỉa, mọc um tùm. Bên ngoài vòng thành di tích, người dân phơi nông sản, bán hàng quán, chăn thả gia súc. Toàn cảnh thiếu tính tôn nghiêm của một di tích quốc gia.

Những người đến thăm di tích cho biết: Khi mới xây dựng khang trang sạch đẹp, nhưng nay rêu phong nhếch nhác. Đây là địa chỉ đỏ rất quan trọng để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ mai sau, cần phải được bảo vệ giữ gìn.

Di tích Hoài Đức – Bắc Ruộng được Bộ Văn hóa, Thông tin (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch) xếp hạng di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia theo Quyết định 3211/QĐ-BT ngày 12/12/1994. Không chỉ là nơi giáo dục truyền thống cách mạng, mà còn là nơi để nhân dân trong khu vực vui chơi giải trí. Chính quyền địa phương cần quan tâm giữ vệ sinh môi trường,chỉnh trang di tích sạch, đẹp hơn.

Hàng quán, gia súc, phơi nông sản, cỏ mọc um tùm ở trong và ngoài di tích.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533