"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 10:25:28 03/12/2017  (Lượt xem:  1325 )

Cần giải quyết dứt điểm bãi rác tự phát tại khu dân cư

BTO - Sau khi chúng tôi có bài phản ánh “Rác ngập đường, ngập cả trường mẫu giáo”, UBND phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết đã ra quân thu gom các ống bi, dọn đốt các bãi rác tự phát và phát quang cây bụi trên tuyến đường bên hông Nhà máy nước Phan Thiết chạy vào khu dân cư khu phố 10, phường Phú Trinh. Đồng thời cho cắm 2 bảng “Cấm đổ rác” ở khu vực trên. Tuy nhiên sau khi thu dọn các bãi rác tự phát cũ thì người dân lại đem rác vứt bừa bãi ở một điểm khác cách bảng cấm không xa, đoạn phía đầu đường Võ Văn Tần (gần cổng sau Nhà máy nước) và đoạn cuối tuyến đường - gần Trường mầm non Phú Trinh, khiến người dân ở đây rất bức xúc, lo sợ vì mầm bệnh có thể lây lan cho con em mình đang đi học tại ngôi trường này.Điều đáng nói không chỉ có rác sinh hoạt hàng ngày mà tại đây còn có rất nhiều loại rác như bàn ghế, kính vỡ, vỏ xe, xà bần… Mặc dù trên bảng cấm đổ rác đã nêu rõ các điều khoản quy định mức xử phạt đối với hành vi xả rác bừa bãi, thế nhưng người dân vẫn không chấp hành.

Rất mong các ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm tình trạng trên để người dân, các em học sinh tại khu vực này yên tâm sinh sống và học tập.

Rác thải vứt tại đầu đường Võ Văn Tần.

Rác thải vẫn vứt bừa bãi dọc tuyến đường dù đã có các tấm bảng “Cấm đổ rác”.

T.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533