"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 10:13:43 11/05/2019  (Lượt xem:  2389 )
Cần chấn chỉnh nạn lấn chiếm bãi

Cần chấn chỉnh nạn lấn chiếm bãi biển cộng đồng

BTO- Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội cũng như phản ánh của người dân về tình trạng các hộ kinh doanh buôn bán cũng như một số doanh nghiệp du lịch tự ý ngăn cấm hoặc gây cản trở bằng cách rào chắn người dân, du khách vui chơi, tắm biển ở các bãi biển cộng đồng.

Hàng quán buôn bán ở bãi biển khu phố 1.

Theo phản ánh của người dân ngay khu phố 1, Mũi Né, Phan Thiết khúc mà du khách thường đứng từ trên bờ kè để nhìn xuống thấy vòng eo của biển Mũi Né thuyền bè đậu san sát như một bức tranh biển cả rất đẹp thì nay có lúc rất mất trật tự, thậm chí gây tắc đường. Một phần có người kê bàn ghế buôn bán ở đó, một phần do các hộ buôn bán hải sản ngay trên lề. Có người bảo họ chỉ buôn bán 1-2 tiếng, cũng là nét hay của người dân biển ở đây lúc thuyền vào, nhưng cho dù gì cũng nên sắp xếp lại cho trật tự, tránh cảnh bát nháo ở khu vực này. Chưa kể, người ta còn dựng hàng quán buôn bán ngay trên bãi biển phía dưới mà không ai quản lý. Gần đây nhất là việc KDL Hòn Ngọc rào chắn gây trở ngại cho du khách người dân khi xuống tắm biển và cả ngư dân xuống hành nghề ở Bãi Sau khiến nhiều người bất bình. Mặc dù địa phương đã lập biên bản nhưng phía doanh nghiệp vẫn chưa chấp hành.

Rào chắn ngay bãi sau Mũi Né.

Theo tìm hiểu của chúng tôi xung quanh vấn đề này, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi UBND tỉnh từ hồi tháng 1/2019 và cũng có thành lập Đoàn kiểm tra thực tế tại một số khu vực bãi biển. Theo báo cáo có một số khu du lịch ven biển đã tự ý dựng hàng rào chắn bãi biển, bố trí ghế nằm chiếm cứ một phần bãi biển, tình trạng sử dụng bãi biển tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao biển khá lộn xộn ảnh hưởng đến hoạt động đi lại, tắm biển của người dân và du khách. Sở cũng đã đề nghị địa phương cần phối hợp với các ban ngành tăng cường tuyên truyền, kiểm tra và xử lý nghiêm minh việc vi phạm. Sau đó UBND tỉnh cũng có văn bản số 275 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa ký về việc tăng cường quản lý bảo vệ bờ biển tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó có ghi rõ UBND các địa phương chịu trách nhiệm chính trong việc này…

Từ thực trạng trên, thiết nghĩ cần phải có các biện pháp để xử lý dứt điểm, quản lý chặt chẽ, thường xuyên kiểm tra, lập lại trật tự, an toàn, cũng như trả lại các bãi biển, điểm du lịch cộng đồng cho người dân và du khách thoải mái đi lại, vui chơi, giải trí…

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn ở một ngã ba

BT- Tại khu vực ngã 3 giao nhau giữa đường Nguyễn Thông và đường Võ Dân (thuộc khu vực phường Phú Hài, TP.Phan Thiết) có mật độ phương tiện giao thông lưu thông khá lớn. Người dân tại đây mong muốn cơ quan chức năng lắp đặt một hệ thống đèn điều khiển giao thông, thay vì đèn tín hiệu cảnh báo giao thông để giảm nguy cơ có thể xảy ra tai nạn.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết