"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 10:13:43 11/05/2019  (Lượt xem:  2026 )
Cần chấn chỉnh nạn lấn chiếm bãi

Cần chấn chỉnh nạn lấn chiếm bãi biển cộng đồng

BTO- Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội cũng như phản ánh của người dân về tình trạng các hộ kinh doanh buôn bán cũng như một số doanh nghiệp du lịch tự ý ngăn cấm hoặc gây cản trở bằng cách rào chắn người dân, du khách vui chơi, tắm biển ở các bãi biển cộng đồng.

Hàng quán buôn bán ở bãi biển khu phố 1.

Theo phản ánh của người dân ngay khu phố 1, Mũi Né, Phan Thiết khúc mà du khách thường đứng từ trên bờ kè để nhìn xuống thấy vòng eo của biển Mũi Né thuyền bè đậu san sát như một bức tranh biển cả rất đẹp thì nay có lúc rất mất trật tự, thậm chí gây tắc đường. Một phần có người kê bàn ghế buôn bán ở đó, một phần do các hộ buôn bán hải sản ngay trên lề. Có người bảo họ chỉ buôn bán 1-2 tiếng, cũng là nét hay của người dân biển ở đây lúc thuyền vào, nhưng cho dù gì cũng nên sắp xếp lại cho trật tự, tránh cảnh bát nháo ở khu vực này. Chưa kể, người ta còn dựng hàng quán buôn bán ngay trên bãi biển phía dưới mà không ai quản lý. Gần đây nhất là việc KDL Hòn Ngọc rào chắn gây trở ngại cho du khách người dân khi xuống tắm biển và cả ngư dân xuống hành nghề ở Bãi Sau khiến nhiều người bất bình. Mặc dù địa phương đã lập biên bản nhưng phía doanh nghiệp vẫn chưa chấp hành.

Rào chắn ngay bãi sau Mũi Né.

Theo tìm hiểu của chúng tôi xung quanh vấn đề này, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi UBND tỉnh từ hồi tháng 1/2019 và cũng có thành lập Đoàn kiểm tra thực tế tại một số khu vực bãi biển. Theo báo cáo có một số khu du lịch ven biển đã tự ý dựng hàng rào chắn bãi biển, bố trí ghế nằm chiếm cứ một phần bãi biển, tình trạng sử dụng bãi biển tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao biển khá lộn xộn ảnh hưởng đến hoạt động đi lại, tắm biển của người dân và du khách. Sở cũng đã đề nghị địa phương cần phối hợp với các ban ngành tăng cường tuyên truyền, kiểm tra và xử lý nghiêm minh việc vi phạm. Sau đó UBND tỉnh cũng có văn bản số 275 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa ký về việc tăng cường quản lý bảo vệ bờ biển tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó có ghi rõ UBND các địa phương chịu trách nhiệm chính trong việc này…

Từ thực trạng trên, thiết nghĩ cần phải có các biện pháp để xử lý dứt điểm, quản lý chặt chẽ, thường xuyên kiểm tra, lập lại trật tự, an toàn, cũng như trả lại các bãi biển, điểm du lịch cộng đồng cho người dân và du khách thoải mái đi lại, vui chơi, giải trí…

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533