"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 10:13:43 11/05/2019  (Lượt xem:  1941 )
Cần chấn chỉnh nạn lấn chiếm bãi

Cần chấn chỉnh nạn lấn chiếm bãi biển cộng đồng

BTO- Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội cũng như phản ánh của người dân về tình trạng các hộ kinh doanh buôn bán cũng như một số doanh nghiệp du lịch tự ý ngăn cấm hoặc gây cản trở bằng cách rào chắn người dân, du khách vui chơi, tắm biển ở các bãi biển cộng đồng.

Hàng quán buôn bán ở bãi biển khu phố 1.

Theo phản ánh của người dân ngay khu phố 1, Mũi Né, Phan Thiết khúc mà du khách thường đứng từ trên bờ kè để nhìn xuống thấy vòng eo của biển Mũi Né thuyền bè đậu san sát như một bức tranh biển cả rất đẹp thì nay có lúc rất mất trật tự, thậm chí gây tắc đường. Một phần có người kê bàn ghế buôn bán ở đó, một phần do các hộ buôn bán hải sản ngay trên lề. Có người bảo họ chỉ buôn bán 1-2 tiếng, cũng là nét hay của người dân biển ở đây lúc thuyền vào, nhưng cho dù gì cũng nên sắp xếp lại cho trật tự, tránh cảnh bát nháo ở khu vực này. Chưa kể, người ta còn dựng hàng quán buôn bán ngay trên bãi biển phía dưới mà không ai quản lý. Gần đây nhất là việc KDL Hòn Ngọc rào chắn gây trở ngại cho du khách người dân khi xuống tắm biển và cả ngư dân xuống hành nghề ở Bãi Sau khiến nhiều người bất bình. Mặc dù địa phương đã lập biên bản nhưng phía doanh nghiệp vẫn chưa chấp hành.

Rào chắn ngay bãi sau Mũi Né.

Theo tìm hiểu của chúng tôi xung quanh vấn đề này, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi UBND tỉnh từ hồi tháng 1/2019 và cũng có thành lập Đoàn kiểm tra thực tế tại một số khu vực bãi biển. Theo báo cáo có một số khu du lịch ven biển đã tự ý dựng hàng rào chắn bãi biển, bố trí ghế nằm chiếm cứ một phần bãi biển, tình trạng sử dụng bãi biển tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao biển khá lộn xộn ảnh hưởng đến hoạt động đi lại, tắm biển của người dân và du khách. Sở cũng đã đề nghị địa phương cần phối hợp với các ban ngành tăng cường tuyên truyền, kiểm tra và xử lý nghiêm minh việc vi phạm. Sau đó UBND tỉnh cũng có văn bản số 275 do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa ký về việc tăng cường quản lý bảo vệ bờ biển tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó có ghi rõ UBND các địa phương chịu trách nhiệm chính trong việc này…

Từ thực trạng trên, thiết nghĩ cần phải có các biện pháp để xử lý dứt điểm, quản lý chặt chẽ, thường xuyên kiểm tra, lập lại trật tự, an toàn, cũng như trả lại các bãi biển, điểm du lịch cộng đồng cho người dân và du khách thoải mái đi lại, vui chơi, giải trí…

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533