"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 17:11:28 23/03/2018  (Lượt xem:  2121 )
Các điểm du lịch biển ngập rác

Các điểm du lịch biển ngập rác

BTO- Tình trạng rác vương vãi tại các khu du lịch sau những ngày nghỉ lễ dường như trở thành chuyện thường tình ở các địa phương. Dù báo chí phản ánh nhiều lần, nhưng sau những mùa lễ hội, các điểm du lịch như những bãi rác “khổng lồ”. Gần đây, người dân càng bức xúc hơn khi ngày thường mà rác ở các điểm du lịch biển trong tỉnh cũng nhiều vô kể. Điều đó cho thấy ý thức của nhiều người dân ngày càng kém.

Biển Phan Rí Cửa luôn ngập rác
Bãi đá 7 màu, Cổ Thạch vào những ngày cuối tuần

Trong đó, Mũi Yến (xã Hòa Thắng) là một điểm du lịch mới được nhiều bạn trẻ khám phá trong thời gian gần đây. Dù đường vào Mũi Yến khó khăn nhưng cũng có nhiều nhóm phượt đến tham quan, cắm trại tại đây và hết lời khen ngợi vẻ đẹp còn hoang sơ của vùng đất nhô ra sát biển. Tuy nhiên, sau khi vui chơi, khám phá vùng đất còn mới mẻ này, nhiều khách du lịch đã vô tư xả rác khiến nơi đây bỗng chốc trở thành “một bãi rác” chỉ trong thời gian ngắn. Nhiều bạn đọc đã chia sẻ hình ảnh Mũi Yến đầy rác mà không khỏi xót xa và không dám quay trở lại nơi từng được cộng đồng mạng ví von là “viên ngọc” của Bình Thuận. Bên cạnh đó, những điểm du lịch biển quen thuộc như biển Cổ Thạch, bãi đá 7 màu (xã Bình Thạnh), hay biển Phan Rí Cửa cũng ngập rác sau những ngày cuối tuần. Dù 2 điểm này thường xuyên có nhóm nhặt rác mỗi tuần, nhưng vẫn không tài nào giải quyết hết lượng rác mà người dân vô ý thức ném ra, hoặc để lại sau những cuộc vui chơi, ăn nhậu. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương bên cạnh tuyên truyền, cần có nhiều giải pháp cứng rắn hơn để các nhóm tình nguyện nhặt rác không cảm thấy công sức như muối bỏ biển và các điểm du lịch không bị mất điểm trong lòng những du khách đến sau.

Mũi Yến (xã Hòa Thắng) được nhiều bạn đọc chia sẻ hình ảnh không đẹp trên facebook

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533