"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 17:11:28 23/03/2018  (Lượt xem:  2390 )
Các điểm du lịch biển ngập rác

Các điểm du lịch biển ngập rác

BTO- Tình trạng rác vương vãi tại các khu du lịch sau những ngày nghỉ lễ dường như trở thành chuyện thường tình ở các địa phương. Dù báo chí phản ánh nhiều lần, nhưng sau những mùa lễ hội, các điểm du lịch như những bãi rác “khổng lồ”. Gần đây, người dân càng bức xúc hơn khi ngày thường mà rác ở các điểm du lịch biển trong tỉnh cũng nhiều vô kể. Điều đó cho thấy ý thức của nhiều người dân ngày càng kém.

Biển Phan Rí Cửa luôn ngập rác
Bãi đá 7 màu, Cổ Thạch vào những ngày cuối tuần

Trong đó, Mũi Yến (xã Hòa Thắng) là một điểm du lịch mới được nhiều bạn trẻ khám phá trong thời gian gần đây. Dù đường vào Mũi Yến khó khăn nhưng cũng có nhiều nhóm phượt đến tham quan, cắm trại tại đây và hết lời khen ngợi vẻ đẹp còn hoang sơ của vùng đất nhô ra sát biển. Tuy nhiên, sau khi vui chơi, khám phá vùng đất còn mới mẻ này, nhiều khách du lịch đã vô tư xả rác khiến nơi đây bỗng chốc trở thành “một bãi rác” chỉ trong thời gian ngắn. Nhiều bạn đọc đã chia sẻ hình ảnh Mũi Yến đầy rác mà không khỏi xót xa và không dám quay trở lại nơi từng được cộng đồng mạng ví von là “viên ngọc” của Bình Thuận. Bên cạnh đó, những điểm du lịch biển quen thuộc như biển Cổ Thạch, bãi đá 7 màu (xã Bình Thạnh), hay biển Phan Rí Cửa cũng ngập rác sau những ngày cuối tuần. Dù 2 điểm này thường xuyên có nhóm nhặt rác mỗi tuần, nhưng vẫn không tài nào giải quyết hết lượng rác mà người dân vô ý thức ném ra, hoặc để lại sau những cuộc vui chơi, ăn nhậu. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương bên cạnh tuyên truyền, cần có nhiều giải pháp cứng rắn hơn để các nhóm tình nguyện nhặt rác không cảm thấy công sức như muối bỏ biển và các điểm du lịch không bị mất điểm trong lòng những du khách đến sau.

Mũi Yến (xã Hòa Thắng) được nhiều bạn đọc chia sẻ hình ảnh không đẹp trên facebook

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết