"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 09:33:32 02/04/2017  (Lượt xem:  1780 )
Bờ kè đá Ông Địa biến thành nơi

Bờ kè đá Ông Địa biến thành nơi ăn nhậu

BTO - Bờ kè Đá Ông Địa đang bị nhiều người chiếm dụng làm điểm kinh doanh, ăn nhậu, xả rác nhếch nhác dưới  tấm biển cấm.

Đá Ông Địa (nằm ở ranh giới của  phường Phú Hải và Hàm Tiến) đã trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn, thu hút số lượng lớn người dân địa phương và du khách tìm đến.

 Điều đáng nói ở đây là UBND phường Phú Hài  đã treo tấm biển với nội dung “Cấm tụ tập ăn nhậu, buôn bán hàng rong, vứt rác bừa bãi…”, thế nhưng người dân vẫn ngang nhiên lên bề mặt bờ kè ngồi ăn nhậu, xả rác…gây mất mỹ quan nơi công cộng. Nhiều người còn biến nơi đây thành địa điểm kinh doanh… khiến khung cảnh trở nên nhếch nhác, rác thải xuất hiện khắp nơi gây mất vệ sinh. Công an phường Phú Hài đã phối hợp với bảo vệ khu vực đẩy đuổi, nhắc nhở nhưng tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn.

Được biết, nơi đây ngoài việc du khách đến tắm biển, còn được xem như là một công viên…, nhiều du khách cũng như người dân tới đây, ngồi trên băng ghế đá ngắm cảnh biển, đặc biệt khi chiều về để thư giãn chút bỏ những mệt mỏi, ưu phiền…trong cuộc sống.  

Rất mong các ngành chức năng có biện pháp mạnh  trả lại môi trường trong lành,  cho bờ kè Đá Ông Địa

Cảnh chiều về người ngồi ăn nhậu dưới biển cấm, mất mỹ quan.

 Bờ kè Đá Ông Địa về chiều, người dân ngồi thư giãn  .

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết