"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 17:22:09 20/12/2019  (Lượt xem:  1150 )
Bảng chỉ dẫn tên đường hư hỏng

Bảng chỉ dẫn tên đường hư hỏng

BTO- Bảng chỉ dẫn tên đường ngoài việc hướng dẫn người dân địa phương và du khách xác định địa điểm, đơn vị hành chính, còn thể hiện nét đẹp của một đô thị văn minh. Thế nhưng, trên địa bàn TT Tân Nghĩa – Hàm Tân lại đang có nhiều bảng tên đường hư hỏng, mất vẻ mỹ quan đô thị.  

Cách đây không lâu huyện Hàm Tân đã triển khai việc đặt tên đường và gắn biển số nhà. Đây là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng văn minh đô thị. Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn thì những bảng tên đường đã hư hại trầm trọng. Theo khảo sát, nhiều bảng tên đường trên địa bàn TT Tân Nghĩa – Hàm Tân bị bong tróc, cong vẹo, trơ trọi gây mất vẻ mỹ quan đô thị.

Thậm chí, tại ngay Khu trung tâm hành chính Huyện bảng tên đường mang tên 22 tháng 4 ngày giải phóng Hàm Tân cũng đã không còn. Chắc chắn nhiều người dân đến đây thấy được một con đường khang trang, đẹp mắt nhưng chẳng biết đây là con đường gì ?

Bảng tên đường ngoài ý nghĩa lịch sử, nó còn mang giá trị phục vụ người dân khi đi tìm địa chỉ. Để tạo thuận lợi cho người dân trong việc quan sát và tìm địa chỉ cũng như tránh những hình ảnh phản cảm mất mỹ quan đô thị, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần sớm duy tu, sửa chữa những bảng hiệu này. Đây cũng là việc làm thiết thực trong quá trình xây dựng đô thị văn minh.

Vân Tám

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết