"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 17:22:09 20/12/2019  (Lượt xem:  1255 )
Bảng chỉ dẫn tên đường hư hỏng

Bảng chỉ dẫn tên đường hư hỏng

BTO- Bảng chỉ dẫn tên đường ngoài việc hướng dẫn người dân địa phương và du khách xác định địa điểm, đơn vị hành chính, còn thể hiện nét đẹp của một đô thị văn minh. Thế nhưng, trên địa bàn TT Tân Nghĩa – Hàm Tân lại đang có nhiều bảng tên đường hư hỏng, mất vẻ mỹ quan đô thị.  

Cách đây không lâu huyện Hàm Tân đã triển khai việc đặt tên đường và gắn biển số nhà. Đây là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng văn minh đô thị. Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn thì những bảng tên đường đã hư hại trầm trọng. Theo khảo sát, nhiều bảng tên đường trên địa bàn TT Tân Nghĩa – Hàm Tân bị bong tróc, cong vẹo, trơ trọi gây mất vẻ mỹ quan đô thị.

Thậm chí, tại ngay Khu trung tâm hành chính Huyện bảng tên đường mang tên 22 tháng 4 ngày giải phóng Hàm Tân cũng đã không còn. Chắc chắn nhiều người dân đến đây thấy được một con đường khang trang, đẹp mắt nhưng chẳng biết đây là con đường gì ?

Bảng tên đường ngoài ý nghĩa lịch sử, nó còn mang giá trị phục vụ người dân khi đi tìm địa chỉ. Để tạo thuận lợi cho người dân trong việc quan sát và tìm địa chỉ cũng như tránh những hình ảnh phản cảm mất mỹ quan đô thị, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần sớm duy tu, sửa chữa những bảng hiệu này. Đây cũng là việc làm thiết thực trong quá trình xây dựng đô thị văn minh.

Vân Tám

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết