"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 10:59:08 24/03/2017  (Lượt xem:  1481 )
Bãi rác tự phát trước khu công n

Bãi rác tự phát trước khu công nghiệp Phan Thiết quá ô nhiễm

BTO- Tình trạng vứt rác bừa bãi, không đúng nơi quy định, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị đang trở thành nỗii bức xúc của người dân.

Điển hình trước cổng Khu công nghiệp Phan Thiết nằm trên Quốc lộ 28 xuất hiện bãi rác tự phát chất thành đống. Theo ghi nhận nhiều ngày qua, bãi rác mỗi ngày càng nhiều, vứt bừa bãi, tràn lan nhưng vẫn chưa được thu dọn, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Nhưng đáng nói hơn, bãi rác này nằm ngay trước cổng Khu công nghiệp, nhiều người qua lại hàng ngày.

Rác nằm bừa bãi trước cổng khu công nghiệp

 

Rác nằm la liệt, chất thành đống

Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên do sự thiếu ý thức, ngang nhiên vứt rác ra đường của người dân sống gần đây. Ngoài ra một số bộ phận người dân thấy xả rác bừa bãi không những không ngăn chặn mà cũng vứt theo, làm cho bãi rác tự phát ngày càng nhiều và gây ô nhiễm hơn.

Chị Nguyễn Thị Minh Hồng người dân sống tại đây bức xúc: “bãi rác này đã xuất hiện từ lâu, rác nằm la liệt ngay trên đường, nắng nóng bốc mùi khó chịu nhưng đến giờ vẫn chưa được xử lý, giải quyết triệt để”.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần sớm thực hiện việc thu gom rác tại đây, đồng thời  bố trí khu vực bỏ rác phù hợp, có biện pháp xử lý những hành vi vứt rác không đúng quy định để giữ gìn  Tp.Phan Thiết được sạch sẽ hơn.

Thanh Thùy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết