"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 09:17:30 18/09/2020  (Lượt xem:  454 )
New Page 1

“Bạ đâu dán đó”

BT- Mới đây trên đường Trần Hưng Đạo, chỉ mới hơn 9 giờ đêm, 1 người đàn ông dừng xe bước xuống với công việc mà nhiều người gọi vui là nghề “bạ đâu dán đó” với thao tác rất nhanh tay dán mẫu quảng cáo lên cột điện (ảnh 1) rồi vội vàng bước lên xe nổ máy chạy, mặc ai cấm cứ cấm, những “quảng cáo tặc” kiểu này vẫn vô tư dán. Trong khi đó, để hạn chế nạn quảng cáo, rao vặt bừa bãi, cơ quan chức năng có dựng 1 bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí trên đường Trần Phú (TP. Phan Thiết). Đây là nơi để những người có nhu cầu có thể dán quảng cáo, rao vặt. Tuy nhiên, sau thời gian dài đưa vào sử dụng, bảng quảng cáo, rao vặt này có lẽ chưa phát huy tác dụng, thỉnh thoảng mới có một vài mẫu dán lên (ảnh 2), bởi vì người dân vẫn còn thói quen dán mẫu quảng cáo, rao vặt ở cột điện, tủ điện hay cột đèn giao thông với những tờ giấy khổ nhỏ rồi dán chi chít, chồng lên nhau nhìn vô rất là lem luốc, làm xấu đi những tuyến đường trong thành phố…

Ảnh 1

Dán các loại quảng cáo, rao vặt như cách trên không biết có hiệu quả hay không, nhưng với việc làm của họ hiện nay là vi phạm Nghị định 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ về hành vi treo, đặt, dán… quảng cáo không đúng nơi quy định. Thiết nghĩ, để hạn chế nạn quảng cáo, rao vặt sai quy định, các ngành chức năng, chính quyền địa phương và tổ dân phố cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như sớm chấn chỉnh để người dân không tùy tiện dán quảng cáo tràn lan như tình trạng trên.

Ảnh 2.

P.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533