Thông tin và quảng cáo Cập nhật lúc 08:42:38 08/06/2019  (Lượt xem:  1198 )
Viết CV thế nào cho ấn tượng

Viết CV thế nào cho ấn tượng?

CV (Curriculum Vitae/Sơ yếu lý lịch) chính là bản tóm tắt ngắn gọn những thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng công việc, kinh nghiệm làm việc,…của ứng viên. Bản CV này sẽ được gửi đến nhà tuyển dụng như một lời mời gọi “hãy tuyển tôi đi” của các ứng viên. Vậy làm thế nào để có được một bản CV xin việc ấn tượng nhất? Đừng bỏ qua những thông tin sau đây để biết câu trả lời.

1. Những nội dung cần có trong CV xin việc

Tùy thuộc vào vị trí công việc bạn ứng tuyển sẽ quyết định đến những nội dung cần có trong CV. Nhưng một bản CV cơ bản nhất sẽ không thể thiếu những nội dung sau đây:

+ Thông tin cá nhân của ứng viên bao gồm họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, email,…

+ Trình độ học vấn: tóm tắt quá trình học tập và những bằng cấp, chứng chỉ bạn đang có.

+ Kinh nghiệm làm việc: bạn đã từng làm những công việc gì, đảm nhận vị trí nào, vai trò cụ thể, kết quả làm việc,…

+ Kỹ năng công việc: bao gồm cả kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm có thể phục vụ tốt cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

+ Mục tiêu nghề nghiệp: nêu rõ mong muốn và những mục tiêu bạn đặt ra trong sự nghiệp của mình.

Ngoài ra trong CV có thể có thêm: sở thích, các dự án đã tham gia, hoạt động, người tham chiếu, giải thưởng,…

2. Nhà tuyển dụng quan tâm nhất nội dung nào trong CV xin việc?

Trong tất cả các nội dung cần có ở trên thì có 3 nội dung nhà tuyển dụng (NTD) quan tâm và sẽ quyết định đến việc bạn có được mời đi phỏng vấn hay không, đó là mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng công việc và kinh nghiệm làm việc.

Do đó mà để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần làm nổi bật 3 nội dung này trong CV. Cụ thể:

+ Về mục tiêu nghề nghiệp bạn không nên viết một cách chung chung, đại khái hoặc sao chép mục tiêu của người khác. Hãy đưa ra lộ trình rõ ràng để NTD thấy được nhiệt huyết làm việc của bạn.

+ Về kinh nghiệm làm việc: nếu bạn đã từng làm việc ở nhiều vị trí công ty khác nhau thì hãy nêu một cách ngắn gọn, súc tích nhất về vai trò, nhiệm vụ của bạn ở công ty đó. Những việc làm có thời gian quá ngắn thì bạn không nên đưa vào sẽ khiến NTD nghi ngờ về khả năng nhảy việc của bạn. Với những bạn sinh viên mới ra trường có thể đưa ra các hoạt động, dự án tại trường mình đã tham gia.

+ Kỹ năng công việc: liệt kê ra 3 – 4 kỹ năng mà bạn cho là quan trọng và cần thiết nhất nhất cho vị trí mình đang ứng tuyển. Không nên viết tràng giang đại hải sẽ làm “loãng” CV xin việc của bạn.

 Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm việc làm sắp tới. Đừng quên truy cập trang HRInsider để đọc nhiều thông tin có giá trị cho sự nghiệp.

ĐT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533