Thể thao Cập nhật lúc 16:40:18 01/06/2020  (Lượt xem:  8206 )
Tuy Phong phát động toàn dân tập

Tuy Phong phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

BTO- Huyện Tuy Phong vừa phát động Toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020.

Là địa phương được thiên nhiên ưu đãi với chiều dài 50 km bờ biển, Tuy Phong có nhiều đoạn sông, suối, ao, hồ; bên cạnh hoạt động du lịch biển thìkhi thời tiết nắng nóng hoặc lúc nghỉ học rãnh rỗi người dân địa phương trong đó có các cháu thiếu niên, nhi đồng rất thích tắm biển, ao hồ sông suối, đã có những vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra. Theo thống kê, trung bình hàng năm trên địa bàn huyện xảy ra từ 3- 4 vụ đuối nước gây mất mát người thân cho nhiều gia đình

 Toàn cảnh lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi tại Tuy Phong

Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Dương Hồng Sơn nhấn mạnh: khi biết bơi sẽ giúp mỗi cá nhân không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn có vai trò rất lớn trong phòng chống tai nạn đuối nước. Các đơn vị, địa phương, gia đình và nhà trường trên toàn huyện cần tích cực tuyên truyền về lợi ích của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện bơi lội.

Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Dương Hồng Sơn phát động

Tiếp sau đó, các em học sinh và các vị đại biểu tham dự lễ phát động đã được tham gia 1 tiết học bơi thực tế, tại đây các em học sinh đã được các thầy bộ môn bơi hướng dẫn những kỹ năng bơi thiết yếu khi tiếp xúc với nước

Một buổi học bơi thực tế tại Tuy Phong

Thời gian tới, việc tăng cường công tác tuyên truyền; đẩy mạnh xây dựng hệ thống hồ bơi, tập luyện môn bơi lội trong nhà trường và tổ chức các cuộc thi bơi lội ở các nhóm tuổi phù hợp là điều rất cần thiết mà huyện Tuy Phong đặc biệt quan tâm nhằm mang lại thể chất tốt cho thanh thiếu nhi, học sinh; giảm thiểu tình trạng đuối nước trên địa bàn huyệnhướng đến thực hiện tốt các tiêu chí “cộng đồng an toàn”, “ngôi nhà an toàn” và “trường học an toàn”.

 Hải Thạch

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết