Thể thao Cập nhật lúc 09:39:46 19/03/2020  (Lượt xem:  3421 )
Triển khai thí điểm tiêu chí đán

Triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước

BT- Thực hiện kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tổ chức tập huấn và triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước trẻ em năm 2020.

Dạy bơi cho trẻ em. Ảnh: Đình Hòa

Các nội dung chính của đợt tập huấn gồm: tập trung phổ biến các văn bản pháp luật, các quy định của Nhà nước về dạy bơi cho trẻ em và công tác phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016 - 2020; hướng dẫn kỹ năng về xây dựng kế hoạch triển khai chương trình bơi an toàn phòng chống đuối nước trẻ em tại các đơn vị, địa phương trên toàn quốc; hướng dẫn phương pháp, nội dung dạy bơi và kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước theo chương trình thí điểm năm 2020 của Tổng cục Thể dục Thể thao; kỹ năng cứu đuối, sơ cứu cấp cứu ban đầu đối với người bị đuối nước; thảo luận, trao đổi về kinh nghiệm công tác phổ cập bơi an toàn phòng chống đuối nước trẻ em tại các đơn vị, địa phương; kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học viên.

Theo như kế hoạch, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tổ chức 4 lớp tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em tại 4 khu vực:  Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Phú Yên và Cần Thơ. Tập huấn cho cán bộ đoàn, đội về phương pháp tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em tại khu vực phía Bắc, dự kiến tại Phú Thọ và khu vực phía Nam, dự kiến tại Cần Thơ. Tập huấn triển khai mô hình điểm tại tỉnh Lào Cai, Quảng Nam và Khánh Hòa.

Được biết đây là lần đầu tiên, Tổng cục Thể dục Thể thao triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước để tổng kết và nhân rộng trên phạm vi cả nước, nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn đuối nước cho trẻ em trong thời gian tới.

Năm Điền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết