Thể thao Cập nhật lúc 09:58:50 11/05/2019  (Lượt xem:  4555 )
Triển khai dạy Võ cổ truyền tron

Triển khai dạy Võ cổ truyền trong trường phổ thông

BTO- Nhằm thực hiện có hiệu quả Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao liên quan đến công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học. Tổng cục Thể dục thể thao đã ban hành kế hoạch số 156/KH-TCTDTT Tổ chức tập huấn triển khai dạy Võ cổ truyền trong trường phổ thông năm 2019.

Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tổ chức tập huấn tại 03 khu vực (Khu vực phía Bắc 25 tỉnh, thành; khu vực Miền Trung - Tây nguyên 19 tỉnh, thành và khu vực phía Nam 19 tỉnh, thành)

Nội dung của các lớp tập huấn sẽ tập trung phổ biến 03 bài Võ cổ truyền “Căn bản công pháp” và 03 bài Võ cổ truyền nâng cao.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào học sinh các trường phổ thông tập luyện môn Võ cổ truyền góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và giáo dục nhân cách, đạo đức, văn hóa truyền thống cho học sinh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổng hợp danh sách học viên tham gia tập huấn để đảm bảo việc triển khai dạy Võ cổ truyền trong các trường học được hiệu quả.

Năm Điền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533