Thể thao Cập nhật lúc 13:55:35 12/05/2020  (Lượt xem:  8957 )
Tổng kết 10 năm thực hiện

Tổng kết 10 năm thực hiện “Chiến lược phát triển thể dục, thể thao đến năm 2020”

BT- Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển thể dục, thể thao và định hướng cho giai đoạn tiếp theo; ngày 11/5 UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1734 tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển thể dục, thể thao đến năm 2020 trên toàn tỉnh.

Kế hoạch yêu cầu việc tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển thể dục, thể thao đến năm 2020 phải được triển khai nghiêm túc trên toàn tỉnh, từ cơ quan quản lý Nhà nước đến các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp về thể dục thể thao. Nội dung tổng kết thiết thực, phản ánh đúng thực tế, khách quan, trung thực, toàn diện, sâu sắc, có đánh giá cụ thể; không làm theo hình thức thống kê, báo cáo thành tích; trong đó tập trung đánh giá sâu kỹ những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân dẫn đến thành công, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện chiến lược; đề xuất, kiến nghị mục tiêu, giải pháp, cơ chế, chính sách, phương thức thực hiện để xây dựng Chiến lược phát triển thể dục, thể thao tỉnh Bình Thuận đến năm 2030 phù hợp với thực tế, yêu cầu phát triển đất nước và tình hình quốc tế trong giai đoạn mới. 

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các địa phương, xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành đánh giá, tổng kết tại đơn vị mình. Các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, các câu lạc bộ, liên đoàn, hội, hiệp hội thể thao tỉnh xây dựng báo cáo đánh giá tổng kết chiến lược. Đồng thời căn cứ kết quả tổng kết chiến lược của các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh, các địa phương, các câu lạc bộ, liên đoàn, hội, hiệp hội thể thao tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND tỉnh sẽ tiến hành tổng kết với quy mô cấp tỉnh.

Được biết thời gian các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các địa phương tổ chức hội nghị tổng kết chiến lược vào tháng 7/2020; hội nghị tổng kết toàn tỉnh sẽ tiến hành trong tháng 9/2020, sau đó sẽ gửi báo cáo tổng kết cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Năm ĐiỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết