Thể thao Cập nhật lúc 09:53:22 07/01/2019  (Lượt xem:  4327 )
Thể thao phong trào

Thể thao phong trào: Khỏe người ai cũng thích

BT- Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam tích cực, hưởng ứng. Tập thể dục buổi sáng, thể thao buổi chiều đã trở thành nền nếp, không thể thiếu của người dân.

Giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú.

Đều đặn 5 giờ sáng, công viên trung tâm thị trấn Thuận Nam lại nhộn nhịp tiếng nói, tiếng cười đón bình minh của nhóm người đi bộ, tiếng hô vang bài tập thể dục nhịp điệu dứt khoát của các cụ tập dưỡng sinh. Ở góc cuối công viên là những pha đá cầu đẹp mắt của một nhóm nam nữ thanh niên. Khung cảnh buổi sáng thật năng động, vui tươi và tràn đầy sức sống.

Theo anh Nguyễn Ngọc Hợp – Trung tâm Văn hóa - Thể thao Hàm Thuận Nam: Không chỉ người dân thị trấn, mà tại các xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như Hàm Cần, Mỹ Thạnh, phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) đi bộ, thể dục dưỡng sinh, cầu lông, võ thuật, bóng đá mini đang được quan tâm, khuyến khích phát triển. Nhờ vậy, các giải thể thao tổ chức trong năm 2018, số lượng vận động viên các đoàn tham dự đều rất đông, tiêu biểu như giải bóng đá 11 người toàn huyện, bóng chuyền thanh niên, bóng đá fusal, bóng đá thiếu niên - nhi đồng, hội thi leo núi Tà Cú, bóng chuyền bãi biển, bơi lội, điền kinh…

Từ giải phong trào ở cơ sở, đã bổ sung cho tỉnh nhiều vận động viên năng khiếu, triển vọng tham gia giải ở khu vực và toàn quốc. Đáng chú ý trong Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII/2018, đoàn thể thao Hàm Thuận Nam đạt 47 huy chương các loại, trong đó có 2 vận động viên phá kỷ lục đại hội môn điền kinh, kết quả chung cuộc xếp thứ tư toàn đoàn (tăng 3 bậc).

Phong trào giáo dục thể chất trong các trường học được duy trì thường xuyên, đảm bảo 100% học sinh các trường đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể. Đối với các cơ quan, đơn vị,  doanh nghiệp được xây dựng sân bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí của người lao động. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cũng được gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nên nhiều xã, thị trấn đã thành lập được các câu lạc bộ bóng đá, võ thuật, cầu lông, dưỡng sinh, duy trì những môn thể thao truyền thống của dân tộc trong những ngày lễ hội.

Để phong trào TDTT ngày càng phát triển, huyện Hàm Thuận Nam đang tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân hiểu về ý nghĩa của việc tập luyện TDTT thường xuyên. Qua đó, tiếp tục củng cố và duy trì các câu lạc bộ, các hội thể thao, góp phần thúc đẩy phong trào phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu. Đồng thời, chú trọng xây dựng phong trào TDTT ở vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa nhằm phát huy được mọi nguồn lực xã hội trong các hoạt động TDTT.

Thùy Linh  

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cô bé nhà nghèo bị chấn thương sọ não

BTO- Gần hai chục ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh vì bị chấn thương sọ não, cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Viên (sinh năm 2003) thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đang đối mặt với cái chết cận kề chỉ vì gia đình em đã hết khả năng lo tiền viện phí.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Sớm lắp đèn tín hiệu giao thông ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong

BT - Ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong nằm gần chợ Phường (ga xe lửa cũ) thuộc phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đây là ngã tư có từ lâu, nhưng trước đây không thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông như hiện nay, khi đại lộ Lê Duẩn khai thông với đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533