Thể thao Cập nhật lúc 09:41:27 07/05/2018  (Lượt xem:  5602 )
Thể thao năng khiếu hè

Thể thao năng khiếu hè: Môn bơi sẽ “hút” thanh thiếu nhi

BT- Chuẩn bị các hoạt động trong dịp hè năm 2018, Trường Năng khiếu nghiệp vụ Thể dục thể thao Bình Thuận (thuộc Sở VH, TT & DL) vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp thể thao năng khiếu. Cũng như mọi năm, các hoạt động hướng đến phục vụ cho đối tượng học sinh lứa tuổi thanh thiếu nhi tham gia tập luyện các môn yêu thích vào những tháng hè. Theo dự kiến, trường sẽ tiến hành tuyển sinh ngay khi kết thúc chương trình học tập văn hóa của năm học 2017 - 2018 với một số bộ môn: bóng đá, cầu lông, bóng rổ nam, bóng rổ nữ, Taekwondo, Karatedo, Vovinam và bơi lội.

Dự báo nhu cầu học bơi tại Trường Năng khiếu nghiệp vụ TDTT Bình Thuận vào dịp hè 2018 sẽ tăng cao.

Đây được xem là sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi, đồng thời là dịp phát hiện những học sinh có năng khiếu để kiểm tra, tuyển chọn vào đào tạo tập trung tại Trường Năng khiếu nghiệp vụ Thể dục thể thao Bình Thuận… Ông Phan Quốc Cường - Phó trưởng Phòng Giáo vụ - Đào tạo cho biết, trường sẽ huy động tất cả giáo viên chuyên sâu các lớp năng khiếu tham gia giảng dạy, huấn luyện. Đối với các khóa thể thao năng khiếu hè tổ chức tại đây (số 135 đường Hải Thượng Lãn Ông - TP. Phan Thiết), thời gian tập luyện trung bình mỗi tuần 3 buổi,  mỗi buổi 1 giờ 30 phút. Riêng môn bơi lội dự báo thu hút đông đảo thanh thiếu nhi ở trung tâm, vùng ven Phan Thiết và các huyện lân cận bởi hầu hết phụ huynh quan tâm, đăng ký ghi danh.

Các lớp thể thao năng khiếu hè do Trường Năng khiếu nghiệp vụ Thể dục thể thao Bình Thuận tổ chức sẽ diễn ra trong 2 tháng, bắt đầu từ giữa tháng 6 và bế giảng vào giữa tháng 8/2018. Được biết lệ phí tham gia các khóa học năm nay là 300.000 đồng/học viên/ khóa.

 Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533