Thể thao Cập nhật lúc 09:41:27 07/05/2018  (Lượt xem:  5242 )
Thể thao năng khiếu hè

Thể thao năng khiếu hè: Môn bơi sẽ “hút” thanh thiếu nhi

BT- Chuẩn bị các hoạt động trong dịp hè năm 2018, Trường Năng khiếu nghiệp vụ Thể dục thể thao Bình Thuận (thuộc Sở VH, TT & DL) vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp thể thao năng khiếu. Cũng như mọi năm, các hoạt động hướng đến phục vụ cho đối tượng học sinh lứa tuổi thanh thiếu nhi tham gia tập luyện các môn yêu thích vào những tháng hè. Theo dự kiến, trường sẽ tiến hành tuyển sinh ngay khi kết thúc chương trình học tập văn hóa của năm học 2017 - 2018 với một số bộ môn: bóng đá, cầu lông, bóng rổ nam, bóng rổ nữ, Taekwondo, Karatedo, Vovinam và bơi lội.

Dự báo nhu cầu học bơi tại Trường Năng khiếu nghiệp vụ TDTT Bình Thuận vào dịp hè 2018 sẽ tăng cao.

Đây được xem là sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi, đồng thời là dịp phát hiện những học sinh có năng khiếu để kiểm tra, tuyển chọn vào đào tạo tập trung tại Trường Năng khiếu nghiệp vụ Thể dục thể thao Bình Thuận… Ông Phan Quốc Cường - Phó trưởng Phòng Giáo vụ - Đào tạo cho biết, trường sẽ huy động tất cả giáo viên chuyên sâu các lớp năng khiếu tham gia giảng dạy, huấn luyện. Đối với các khóa thể thao năng khiếu hè tổ chức tại đây (số 135 đường Hải Thượng Lãn Ông - TP. Phan Thiết), thời gian tập luyện trung bình mỗi tuần 3 buổi,  mỗi buổi 1 giờ 30 phút. Riêng môn bơi lội dự báo thu hút đông đảo thanh thiếu nhi ở trung tâm, vùng ven Phan Thiết và các huyện lân cận bởi hầu hết phụ huynh quan tâm, đăng ký ghi danh.

Các lớp thể thao năng khiếu hè do Trường Năng khiếu nghiệp vụ Thể dục thể thao Bình Thuận tổ chức sẽ diễn ra trong 2 tháng, bắt đầu từ giữa tháng 6 và bế giảng vào giữa tháng 8/2018. Được biết lệ phí tham gia các khóa học năm nay là 300.000 đồng/học viên/ khóa.

 Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533