Thể thao Cập nhật lúc 09:41:27 07/05/2018  (Lượt xem:  5548 )
Thể thao năng khiếu hè

Thể thao năng khiếu hè: Môn bơi sẽ “hút” thanh thiếu nhi

BT- Chuẩn bị các hoạt động trong dịp hè năm 2018, Trường Năng khiếu nghiệp vụ Thể dục thể thao Bình Thuận (thuộc Sở VH, TT & DL) vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp thể thao năng khiếu. Cũng như mọi năm, các hoạt động hướng đến phục vụ cho đối tượng học sinh lứa tuổi thanh thiếu nhi tham gia tập luyện các môn yêu thích vào những tháng hè. Theo dự kiến, trường sẽ tiến hành tuyển sinh ngay khi kết thúc chương trình học tập văn hóa của năm học 2017 - 2018 với một số bộ môn: bóng đá, cầu lông, bóng rổ nam, bóng rổ nữ, Taekwondo, Karatedo, Vovinam và bơi lội.

Dự báo nhu cầu học bơi tại Trường Năng khiếu nghiệp vụ TDTT Bình Thuận vào dịp hè 2018 sẽ tăng cao.

Đây được xem là sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi, đồng thời là dịp phát hiện những học sinh có năng khiếu để kiểm tra, tuyển chọn vào đào tạo tập trung tại Trường Năng khiếu nghiệp vụ Thể dục thể thao Bình Thuận… Ông Phan Quốc Cường - Phó trưởng Phòng Giáo vụ - Đào tạo cho biết, trường sẽ huy động tất cả giáo viên chuyên sâu các lớp năng khiếu tham gia giảng dạy, huấn luyện. Đối với các khóa thể thao năng khiếu hè tổ chức tại đây (số 135 đường Hải Thượng Lãn Ông - TP. Phan Thiết), thời gian tập luyện trung bình mỗi tuần 3 buổi,  mỗi buổi 1 giờ 30 phút. Riêng môn bơi lội dự báo thu hút đông đảo thanh thiếu nhi ở trung tâm, vùng ven Phan Thiết và các huyện lân cận bởi hầu hết phụ huynh quan tâm, đăng ký ghi danh.

Các lớp thể thao năng khiếu hè do Trường Năng khiếu nghiệp vụ Thể dục thể thao Bình Thuận tổ chức sẽ diễn ra trong 2 tháng, bắt đầu từ giữa tháng 6 và bế giảng vào giữa tháng 8/2018. Được biết lệ phí tham gia các khóa học năm nay là 300.000 đồng/học viên/ khóa.

 Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Bọt khí hôi thối bay khắp nơi do đâu?

BTO- Mấy ngày gần đây, nhiều hộ dân ở khu phố 1, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết phải hứng chịu những tảng bọt khí từ một công trình đang xây dựng trong Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bay ra vương vải khắp nơi. Khối bọt khí này phát sinh từ một hầm đang xây dựng, phun lên cao chừng vài mét rồi bay lung tung, bọt bay đến đâu là xung quanh thối hoắc, rất khó chịu.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Đường ĐT 709 đang xuống cấp

BT- ĐT 709 là tuyến đường du lịch huyết mạch của Bình Thuận, nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam và TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến việc lưu thông cho các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533