Thể thao Cập nhật lúc 09:41:27 07/05/2018  (Lượt xem:  5891 )
Thể thao năng khiếu hè

Thể thao năng khiếu hè: Môn bơi sẽ “hút” thanh thiếu nhi

BT- Chuẩn bị các hoạt động trong dịp hè năm 2018, Trường Năng khiếu nghiệp vụ Thể dục thể thao Bình Thuận (thuộc Sở VH, TT & DL) vừa xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp thể thao năng khiếu. Cũng như mọi năm, các hoạt động hướng đến phục vụ cho đối tượng học sinh lứa tuổi thanh thiếu nhi tham gia tập luyện các môn yêu thích vào những tháng hè. Theo dự kiến, trường sẽ tiến hành tuyển sinh ngay khi kết thúc chương trình học tập văn hóa của năm học 2017 - 2018 với một số bộ môn: bóng đá, cầu lông, bóng rổ nam, bóng rổ nữ, Taekwondo, Karatedo, Vovinam và bơi lội.

Dự báo nhu cầu học bơi tại Trường Năng khiếu nghiệp vụ TDTT Bình Thuận vào dịp hè 2018 sẽ tăng cao.

Đây được xem là sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi, đồng thời là dịp phát hiện những học sinh có năng khiếu để kiểm tra, tuyển chọn vào đào tạo tập trung tại Trường Năng khiếu nghiệp vụ Thể dục thể thao Bình Thuận… Ông Phan Quốc Cường - Phó trưởng Phòng Giáo vụ - Đào tạo cho biết, trường sẽ huy động tất cả giáo viên chuyên sâu các lớp năng khiếu tham gia giảng dạy, huấn luyện. Đối với các khóa thể thao năng khiếu hè tổ chức tại đây (số 135 đường Hải Thượng Lãn Ông - TP. Phan Thiết), thời gian tập luyện trung bình mỗi tuần 3 buổi,  mỗi buổi 1 giờ 30 phút. Riêng môn bơi lội dự báo thu hút đông đảo thanh thiếu nhi ở trung tâm, vùng ven Phan Thiết và các huyện lân cận bởi hầu hết phụ huynh quan tâm, đăng ký ghi danh.

Các lớp thể thao năng khiếu hè do Trường Năng khiếu nghiệp vụ Thể dục thể thao Bình Thuận tổ chức sẽ diễn ra trong 2 tháng, bắt đầu từ giữa tháng 6 và bế giảng vào giữa tháng 8/2018. Được biết lệ phí tham gia các khóa học năm nay là 300.000 đồng/học viên/ khóa.

 Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết