Thể thao Cập nhật lúc 14:29:31 08/02/2018  (Lượt xem:  4619 )
Phú Quý chuẩn bị hội đua thuyền

Phú Quý chuẩn bị hội đua thuyền mừng xuân

BTO- Đã trở thành nét đẹp truyền thống mỗi dịp xuân về, hội đua thuyền mừng xuân ở huyện đảo Phú Quý luôn được đông đảo người dân tham gia thi đấu, cổ vũ. Để chuẩn bị tốt cho ngày hội, ngay từ đầu tháng Chạp, công tác chuẩn bị đã được khởi động.

Các đội đang tập luyện, làm quen đường đua tại bãi biển Lạch Doi Dừa

Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Phú Quý cho biết “Năm nay hội đua thuyền truyền thống được triển khai sớm. Đến thời điểm này, 10 thuyền đua đến từ các thôn trên toàn huyện đang nỗ lực tập luyện; mọi công tác chuẩn bị cho hội đã được hoàn tất.”

Cũng theo ông Cường, từ một giải đấu với mục đích ban đầu là tạo sân chơi cho nhân dân ngày đầu năm mới, qua thời gian, giải đua thuyền đã nâng lên tầm một ngày hội truyền thống, thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh của ngư dân Phú Quý với ước muốn vươn ra biển lớn, chinh phục đại dương.

Dù chỉ là tập luyện nhưng bà con huyện đảo đến xem rất đông

Với tinh thần quyết tâm cao và sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng hội đua thuyền truyền thống mừng Xuân Mậu Tuất của huyện Phú Quý sẽ thành công tốt đẹp và thực sự là ngày hội của toàn dân.

HÀM THUẬN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533