Thể thao Cập nhật lúc 14:29:31 08/02/2018  (Lượt xem:  4869 )
Phú Quý chuẩn bị hội đua thuyền

Phú Quý chuẩn bị hội đua thuyền mừng xuân

BTO- Đã trở thành nét đẹp truyền thống mỗi dịp xuân về, hội đua thuyền mừng xuân ở huyện đảo Phú Quý luôn được đông đảo người dân tham gia thi đấu, cổ vũ. Để chuẩn bị tốt cho ngày hội, ngay từ đầu tháng Chạp, công tác chuẩn bị đã được khởi động.

Các đội đang tập luyện, làm quen đường đua tại bãi biển Lạch Doi Dừa

Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Phú Quý cho biết “Năm nay hội đua thuyền truyền thống được triển khai sớm. Đến thời điểm này, 10 thuyền đua đến từ các thôn trên toàn huyện đang nỗ lực tập luyện; mọi công tác chuẩn bị cho hội đã được hoàn tất.”

Cũng theo ông Cường, từ một giải đấu với mục đích ban đầu là tạo sân chơi cho nhân dân ngày đầu năm mới, qua thời gian, giải đua thuyền đã nâng lên tầm một ngày hội truyền thống, thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh của ngư dân Phú Quý với ước muốn vươn ra biển lớn, chinh phục đại dương.

Dù chỉ là tập luyện nhưng bà con huyện đảo đến xem rất đông

Với tinh thần quyết tâm cao và sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng hội đua thuyền truyền thống mừng Xuân Mậu Tuất của huyện Phú Quý sẽ thành công tốt đẹp và thực sự là ngày hội của toàn dân.

HÀM THUẬN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533