Thể thao Cập nhật lúc 09:16:31 20/02/2020  (Lượt xem:  4345 )
Nhiều hoạt động thể thao hướng v

Nhiều hoạt động thể thao hướng về cơ sở

BT- Nhằm tạo sự đa dạng trong các hoạt động văn hóa và thể thao; trong những năm qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn khuyến khích các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thể thao cũng như mạnh dạn đăng cai các giải đấu thể thao cấp tỉnh để tạo ra sân chơi ngày càng phong phú và đa dạng nhằm góp phần mang lại giá trị văn hóa tinh thần, không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân các địa phương.

Năm 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh tại các địa phương như huyện Bắc Bình đăng cai tổ chức giải 3 môn phối hợp (bơi, chạy, trượt đồi cát); huyện Tuy Phong đăng cai tổ chức giải bóng chuyền bãi biển nam, nữ vô địch tỉnh; huyện Tánh Linh đăng cai tổ chức giải trẻ và vô địch taekwondo tỉnh; huyện Đức Linh đăng cai tổ chức giải trẻ và vô địch võ cổ truyền tỉnh; huyện Hàm Thuận Nam đăng cai tổ chức giải vô địch bóng chuyền nam tỉnh; huyện Hàm Tân đăng cai giải vovinam trẻ và vô địch tỉnh. 

Việc ủy nhiệm cho các địa phương trong tỉnh đăng cai tổ chức các giải trẻ, giải vô địch cấp tỉnh đã giúp cho các địa phương có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức, điều hành một giải đấu thể thao cấp tỉnh, từ đó tính chuyên nghiệp trong tổ chức hoạt động sẽ được nâng lên. việc tổ chức hoạt động thể thao tại các địa phương cũng đã thu hút được người hâm hộ đến sân cổ vũ đông hơn tạo ra một không khí thể thao sôi động để thu hút thanh thiếu niên, nhi đồng tiếp cận và đam mê các môn thể thao từ đó lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện rèn luyện sức khỏe để nâng cao thể chất, tinh thần tránh xa những tệ nạn xã hội. Mặc dù ủy nhiệm cho các địa phương đăng cai tổ chức các giải, nhưng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn quan tâm hỗ trợ các địa phương về công tác tổ chức một giải đấu, kinh phí, phương tiện, dụng cụ chuyên môn, tập huấn trọng tài, cùng với địa phương họp chuyên môn kỹ thuật trước các giải đấu, đồng thời cử thành viên Ban tổ chức và giám sát theo dõi chặt chẽ các hoạt động diễn ra trong toàn giải đấu. 

Trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ nghiên cứu để giới thiệu một số địa phương có điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, có kinh nghiệm trong công tác tổ chức các giải thi đấu thể thao để đăng cai tổ chức các giải thi đấu cấp quốc gia nhằm góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến của các địa phương, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch ngày càng phát triển.

Năm ĐiỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533