Thể thao Cập nhật lúc 09:54:23 26/05/2019  (Lượt xem:  4432 )
Kỷ niệm 50 hình thành và phát tr

Kỷ niệm 50 hình thành và phát triển môn võ Vovinam Bình Thuận

BTO - Chiều 25/5, Hội Vovinam – Việt Võ Đạo tỉnh kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập và phát triển môn võ Vovinam Bình Thuận (1969 – 2019).  

Nửa thế kỷ hình thành và phát triển, Vovinam Bình Thuận đã có bước phát triển mạnh mẽ. Đến nay, toàn tỉnh có 60 câu lạc bộ võ Vovinam hoạt động với trên 3.500 võ sinh, môn sinh tham gia tập luyện. Ngoài việc xây dựng lực lượng, hàng năm, Hội Vovinam Bình Thuận đã tổ chức các lớp chuyên môn ngắn ngày để nâng cao trình độ cho các huấn luyện viên và hướng dẫn viên. Đồng thời, tổ chức đều đặn các hoạt động thi đấu như: Thi nâng đai, Hội khỏe Phù Đổng, Võ nhạc...

Qua đó, tạo sân chơi bổ ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng. Không chỉ tích cực trong phong trào quần chúng, Hội Vovinam Bình Thuận còn chú trọng chuẩn bị lực lượng đại diện cho tỉnh tham gia các giải trẻ, cup Vovinam các câu lạc bộ khu vực và quốc tế. Môn Vovinam đã xuất sắc giành nhiều thành tích trên nhiều đấu trường võ thuật: 3 huy chương đồng tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII; 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII...

Ông Võ Thành Huy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Để môn võ Vovinam phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, ngành thể thao tỉnh nhà sẽ tiếp tục quan tâm, đầu tư, đẩy mạnh phát triển phong trào học Vovinam; thường xuyên tổ chức các kỳ thi; không ngừng phát triển các điểm tập; kêu gọi xã hội hóa, tạo nguồn tài chính vững chắc cho Hội võ thuật truyền thống này hoạt động hiệu quả.

K.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533