Thể thao Cập nhật lúc 16:55:43 03/07/2020  (Lượt xem:  5364 )
Khởi tranh giải vô địch bóng chu

Khởi tranh giải vô địch bóng chuyền bãi biển tại Tuy Phong

BTO- Sáng ngày 3/7, giải vô địch bóng chuyền bãi biển nam nữ tỉnh BìnhThuận năm 2020do Sở Văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với UBND huyện Tuy Phong đăng cai tổ chức đã chính thức khai mạc tại sân bóng chuyền bãi cát Sa Mạc thuộc khu vực Đình Bình An tại khu du lịch Bình Thạnh của Tuy Phong. Tham dự lễ khai mạc phía tỉnh có ông Huỳnh Ngọc Tâm- Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh, phía huyện có ông Dương Hồng Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong.

Giải năm nay quy tụ 8 đội nam, 5 đội nữ đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị gồm đội chủ nhà Tuy Phong, Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, Đức Linh, Tánh Linh, Lagi, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, công ty Minh Toản và công ty Dương Phú. Trong khi các đội nam sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào tranh tứ kết, bán kết, chung kết. 5 đội nữ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa TT&DL vui mừng khi giải đấu được duy trì, tổ chức nhằm quảng bá mạnh mẽ thế mạnh bộ môn bóng chuyền bãi biển của tỉnh. Hi vọng giải đấu sẽ tạo sân chơi cho các vận động viên được thi tài sau khoảng thời gian luyện tập; đồng thời qua giải sẽ góp phần thu hút du khách, người hâm mô đến cổ vũ tạo sức hút cho du lịch địa phương bởi Tuy Phong vốn có nhiều tiềm năng du lịch đa dạng đặc biệt là du lịch biển đảo với những điểm tham quan khám phá nổi tiếng như Cù Lao Câu, Bình Thạnh...

 Trước và sau lễ khai mạc các đội bóng chuyền nam, nữ đã bước vào tranh tài kịch tính ngay từ những trận đầu tiên vời những cú phát bóng, đỡ bóng, đập bóng, cứu bóng mạnh mẽ, hấp dẫn trong tiếng reo hò, cổ vũ của đông đảo cổ động viên .

Được biết đây là lần đầu tiên Tuy Phong đăng cai tổ chức giải bóng chuyền bãi biển cấp tỉnh nên Ban tổ chức đã có những bước chuẩn bị khá chu đáo, theo kế hoạch giải sẽ bế mạc vào chiều ngày 05/07/2020.

Hải Thạch

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết