Thể thao Cập nhật lúc 09:08:51 27/02/2018  (Lượt xem:  4856 )
Hướng tới Ngày chạy Olympic vì s

Hướng tới Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

BT- Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh ban hành, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018” sẽ được tổ chức đồng loạt tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn Bình Thuận vào sáng 25/3 tới. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập ngành thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2018) và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018)…

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được các đơn vị, địa phương quan tâm tổ chức. Ảnh: T.L

Hướng tới Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018, toàn tỉnh phấn đấu có 85% số xã - phường - thị trấn đồng loạt tổ chức và nhiều sở ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, trường học góp mặt tại sự kiện này. Tùy tình hình thực tế, các địa phương sẽ lồng ghép một số hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ, thể thao hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn Bình Thuận. Qua đó động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cũng như phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” của tuổi trẻ địa phương. Đồng thời đưa Ngày chạy Olympic trở thành hoạt động truyền thống thường niên, từng bước xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm nâng cao thể chất cho mọi người để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được các đơn vị và địa phương tổ chức chạy đồng hành có cự ly tối thiểu 1.000 m với yêu cầu đảm bảo chạy hết cự ly. Trong đó thành phần tham gia là toàn thể nhân dân cư trú trên địa bàn xã - phường - thị trấn, bao gồm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, người lao động, nông dân và người trung - cao tuổi… Chuẩn bị cho “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận được phân công là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện ở các địa phương. Ngoài ra sở chức năng còn đưa nội dung tổ chức Ngày chạy Olympic của các huyện - thị - thành phố trên địa bàn tỉnh thành tiêu chí bắt buộc để đánh giá xét thi đua, khen thưởng cuối năm. Riêng TP. Phan Thiết sẽ có kế hoạch tổ chức và huy động lực lượng các địa phương lân cận tham gia Ngày chạy Olympic cùng với Giải Việt dã Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII - năm 2018 cũng diễn ra vào sáng 25/3 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533