Thể thao Cập nhật lúc 09:08:51 27/02/2018  (Lượt xem:  5090 )
Hướng tới Ngày chạy Olympic vì s

Hướng tới Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

BT- Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh ban hành, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018” sẽ được tổ chức đồng loạt tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn Bình Thuận vào sáng 25/3 tới. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập ngành thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2018) và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018)…

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được các đơn vị, địa phương quan tâm tổ chức. Ảnh: T.L

Hướng tới Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018, toàn tỉnh phấn đấu có 85% số xã - phường - thị trấn đồng loạt tổ chức và nhiều sở ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, trường học góp mặt tại sự kiện này. Tùy tình hình thực tế, các địa phương sẽ lồng ghép một số hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ, thể thao hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn Bình Thuận. Qua đó động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cũng như phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” của tuổi trẻ địa phương. Đồng thời đưa Ngày chạy Olympic trở thành hoạt động truyền thống thường niên, từng bước xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm nâng cao thể chất cho mọi người để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được các đơn vị và địa phương tổ chức chạy đồng hành có cự ly tối thiểu 1.000 m với yêu cầu đảm bảo chạy hết cự ly. Trong đó thành phần tham gia là toàn thể nhân dân cư trú trên địa bàn xã - phường - thị trấn, bao gồm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, người lao động, nông dân và người trung - cao tuổi… Chuẩn bị cho “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận được phân công là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện ở các địa phương. Ngoài ra sở chức năng còn đưa nội dung tổ chức Ngày chạy Olympic của các huyện - thị - thành phố trên địa bàn tỉnh thành tiêu chí bắt buộc để đánh giá xét thi đua, khen thưởng cuối năm. Riêng TP. Phan Thiết sẽ có kế hoạch tổ chức và huy động lực lượng các địa phương lân cận tham gia Ngày chạy Olympic cùng với Giải Việt dã Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII - năm 2018 cũng diễn ra vào sáng 25/3 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533