Thể thao Cập nhật lúc 09:08:51 27/02/2018  (Lượt xem:  4815 )
Hướng tới Ngày chạy Olympic vì s

Hướng tới Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

BT- Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh ban hành, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018” sẽ được tổ chức đồng loạt tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn Bình Thuận vào sáng 25/3 tới. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập ngành thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2018) và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018)…

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được các đơn vị, địa phương quan tâm tổ chức. Ảnh: T.L

Hướng tới Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018, toàn tỉnh phấn đấu có 85% số xã - phường - thị trấn đồng loạt tổ chức và nhiều sở ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, trường học góp mặt tại sự kiện này. Tùy tình hình thực tế, các địa phương sẽ lồng ghép một số hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ, thể thao hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn Bình Thuận. Qua đó động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cũng như phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” của tuổi trẻ địa phương. Đồng thời đưa Ngày chạy Olympic trở thành hoạt động truyền thống thường niên, từng bước xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm nâng cao thể chất cho mọi người để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được các đơn vị và địa phương tổ chức chạy đồng hành có cự ly tối thiểu 1.000 m với yêu cầu đảm bảo chạy hết cự ly. Trong đó thành phần tham gia là toàn thể nhân dân cư trú trên địa bàn xã - phường - thị trấn, bao gồm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, người lao động, nông dân và người trung - cao tuổi… Chuẩn bị cho “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận được phân công là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện ở các địa phương. Ngoài ra sở chức năng còn đưa nội dung tổ chức Ngày chạy Olympic của các huyện - thị - thành phố trên địa bàn tỉnh thành tiêu chí bắt buộc để đánh giá xét thi đua, khen thưởng cuối năm. Riêng TP. Phan Thiết sẽ có kế hoạch tổ chức và huy động lực lượng các địa phương lân cận tham gia Ngày chạy Olympic cùng với Giải Việt dã Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII - năm 2018 cũng diễn ra vào sáng 25/3 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533