Thể thao Cập nhật lúc 09:08:51 27/02/2018  (Lượt xem:  4598 )
Hướng tới Ngày chạy Olympic vì s

Hướng tới Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

BT- Theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh ban hành, “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018” sẽ được tổ chức đồng loạt tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn Bình Thuận vào sáng 25/3 tới. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập ngành thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2018) và kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018)…

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được các đơn vị, địa phương quan tâm tổ chức. Ảnh: T.L

Hướng tới Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018, toàn tỉnh phấn đấu có 85% số xã - phường - thị trấn đồng loạt tổ chức và nhiều sở ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, trường học góp mặt tại sự kiện này. Tùy tình hình thực tế, các địa phương sẽ lồng ghép một số hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ, thể thao hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn Bình Thuận. Qua đó động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cũng như phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” của tuổi trẻ địa phương. Đồng thời đưa Ngày chạy Olympic trở thành hoạt động truyền thống thường niên, từng bước xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên nhằm nâng cao thể chất cho mọi người để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được các đơn vị và địa phương tổ chức chạy đồng hành có cự ly tối thiểu 1.000 m với yêu cầu đảm bảo chạy hết cự ly. Trong đó thành phần tham gia là toàn thể nhân dân cư trú trên địa bàn xã - phường - thị trấn, bao gồm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, người lao động, nông dân và người trung - cao tuổi… Chuẩn bị cho “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận được phân công là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện ở các địa phương. Ngoài ra sở chức năng còn đưa nội dung tổ chức Ngày chạy Olympic của các huyện - thị - thành phố trên địa bàn tỉnh thành tiêu chí bắt buộc để đánh giá xét thi đua, khen thưởng cuối năm. Riêng TP. Phan Thiết sẽ có kế hoạch tổ chức và huy động lực lượng các địa phương lân cận tham gia Ngày chạy Olympic cùng với Giải Việt dã Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII - năm 2018 cũng diễn ra vào sáng 25/3 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Bò thả rong trên cung đường du lịch Mũi Né

BTO- Trong gần 1 tháng qua, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đoạn giáp ranh với địa giới hành chính phường Hàm Tiến thường xuyên xuất hiện cảnh bò thả rong, khiến người dân và du khách hoảng sợ.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533