Thể thao Cập nhật lúc 15:52:04 12/11/2020  (Lượt xem:  34697 )
Họp báo giải Mui Ne Dunes Marath

Họp báo giải Mui Ne Dunes Marathon 2020

BTO- Sáng 12/11, Tại Vitoria Resort (TP. Phan Thiết) đã diễn ra buổi họp báo để chuẩn bị cho Giải Mui Ne Dunes Marathon 2020.

Đây là giải thể thao lần đầu tiên được UBND tỉnh, Sở VHTT&DL phối hợp với Công ty TNHH MTV Làng Du lịch Phan Thiết tổ chức, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 6/12/2020. Lộ trình đường đua sẽ bắt đầu từ cung đường Nguyễn Thông, Võ Nguyên Giáp, Hồ Quang Cảnh và Nguyễn Đình Chiểu. Ban tổ chức cũng cho biết, vận động viên có thể tham gia ở nhiều cự ly khác nhau 5 km, 10 km và 21 km (cả nam, nữ).

Ông Anton Bespalow – Phó Ban tổ chức giải (trái) tại buổi họp báo.

Cuộc đua sẽ kết thúc ở 3 điểm khác nhau tùy vào từng cự ly. Ông Anton Bespalow – Phó Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Đến giờ này đã có hơn 300 vận động viên đăng ký tham dự, nhưng mục đích của chúng tôi đang hướng đến con số 500 vận động viên cho mùa giải lần đầu tiên tổ chức. Bên cạnh việc tổ chức giải, sẽ có nhiều hoạt động khác để chào đón du khách, tổng vệ sinh môi trường, tổ chức các hoạt động thể thao như: bóng chuyền bãi biển, tennis, Kayak cho vận động viên trải nghiệm. Tất cả nguồn kinh phí từ giải Mui Ne Dunes Marathon 2020 sẽ dành tặng cho đồng bào miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua.

Ông Anton Bespalow cũng chia sẻ, trong tình hình ngành du lịch đang gặp khó khăn bởi dịch Covid -19, các doanh nghiệp cũng đang gặp khó khăn, vì thế các giải thưởng cho mùa giải cũng sẽ được các doanh nghiệp tài trợ thông qua hiện vật, hoặc những voucher tùy theo từng giải thưởng.

Ở mỗi nội dung sẽ có các giải nhất, nhì, ba. Ban tổ chức cũng hy vọng rằng qua giải Mui Ne Dunes Marathon 2020 sẽ tiếp tục mang hình ảnh du lịch Bình Thuận thân thiện, mến khách đến với cộng đồng, người dân trong nước và du khách quốc tế. Đến nay, trong số hơn 300 vận động viên đăng ký tham dự đã có khoảng 23% du khách nước ngoài đã tìm hiểu và đăng ký tham dự để ủng hộ vì mục đích cao đẹp của giải thể thao.

Ông Huỳnh Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Sở VHTT & DL cho biết: Đây là giải Marathon bán chuyên nghiệp lần đầu tiên được đơn vị du lịch phối hợp tổ chức, với ý nghĩa nhân văn khi dành trọn kinh phí thu được từ các vận động viên tham dự giải để ủng hộ đồng bào miền Trung là hành động thiết thực và có ý nghĩa. Tôi hy vọng giải sẽ diễn ra thành công và sẽ là cơ hội để ngày càng phát triển hơn nữa như một số tỉnh bạn đã từng tổ chức.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533