Thể thao Cập nhật lúc 15:52:04 12/11/2020  (Lượt xem:  5131 )
Họp báo giải Mui Ne Dunes Marath

Họp báo giải Mui Ne Dunes Marathon 2020

BTO- Sáng 12/11, Tại Vitoria Resort (TP. Phan Thiết) đã diễn ra buổi họp báo để chuẩn bị cho Giải Mui Ne Dunes Marathon 2020.

Đây là giải thể thao lần đầu tiên được UBND tỉnh, Sở VHTT&DL phối hợp với Công ty TNHH MTV Làng Du lịch Phan Thiết tổ chức, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 6/12/2020. Lộ trình đường đua sẽ bắt đầu từ cung đường Nguyễn Thông, Võ Nguyên Giáp, Hồ Quang Cảnh và Nguyễn Đình Chiểu. Ban tổ chức cũng cho biết, vận động viên có thể tham gia ở nhiều cự ly khác nhau 5 km, 10 km và 21 km (cả nam, nữ).

Ông Anton Bespalow – Phó Ban tổ chức giải (trái) tại buổi họp báo.

Cuộc đua sẽ kết thúc ở 3 điểm khác nhau tùy vào từng cự ly. Ông Anton Bespalow – Phó Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Đến giờ này đã có hơn 300 vận động viên đăng ký tham dự, nhưng mục đích của chúng tôi đang hướng đến con số 500 vận động viên cho mùa giải lần đầu tiên tổ chức. Bên cạnh việc tổ chức giải, sẽ có nhiều hoạt động khác để chào đón du khách, tổng vệ sinh môi trường, tổ chức các hoạt động thể thao như: bóng chuyền bãi biển, tennis, Kayak cho vận động viên trải nghiệm. Tất cả nguồn kinh phí từ giải Mui Ne Dunes Marathon 2020 sẽ dành tặng cho đồng bào miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua.

Ông Anton Bespalow cũng chia sẻ, trong tình hình ngành du lịch đang gặp khó khăn bởi dịch Covid -19, các doanh nghiệp cũng đang gặp khó khăn, vì thế các giải thưởng cho mùa giải cũng sẽ được các doanh nghiệp tài trợ thông qua hiện vật, hoặc những voucher tùy theo từng giải thưởng.

Ở mỗi nội dung sẽ có các giải nhất, nhì, ba. Ban tổ chức cũng hy vọng rằng qua giải Mui Ne Dunes Marathon 2020 sẽ tiếp tục mang hình ảnh du lịch Bình Thuận thân thiện, mến khách đến với cộng đồng, người dân trong nước và du khách quốc tế. Đến nay, trong số hơn 300 vận động viên đăng ký tham dự đã có khoảng 23% du khách nước ngoài đã tìm hiểu và đăng ký tham dự để ủng hộ vì mục đích cao đẹp của giải thể thao.

Ông Huỳnh Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Sở VHTT & DL cho biết: Đây là giải Marathon bán chuyên nghiệp lần đầu tiên được đơn vị du lịch phối hợp tổ chức, với ý nghĩa nhân văn khi dành trọn kinh phí thu được từ các vận động viên tham dự giải để ủng hộ đồng bào miền Trung là hành động thiết thực và có ý nghĩa. Tôi hy vọng giải sẽ diễn ra thành công và sẽ là cơ hội để ngày càng phát triển hơn nữa như một số tỉnh bạn đã từng tổ chức.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533