Thể thao Cập nhật lúc 09:51:48 23/02/2018  (Lượt xem:  4552 )
Giải vượt đồi cát Mũi Né xuân Mậ

Giải vượt đồi cát Mũi Né xuân Mậu Tuất: Các vận động viên nói về cách họ vượt đồi...

BT- Để vượt đồi cát, ngoài chuyện rèn luyện thể lực, vận động viên phải biết phân phối sức chạy trên đường đua hợp lý, bởi tốc độ và lực chạy trên cát  khác hoàn toàn trên đường bộ bằng phẳng.

Huỳnh Thị Mỹ Ngọc: “Chạy trên cát cảm giác chậm như đi bộ”

Huỳnh Thị Mỹ Ngọc cho biết: Trước khi  thi vượt chạy đồi cát 2018, em tập luyện 6 tháng tại trường năng khiếu. Tuy vậy, em nhận thấy độ bền thể lực và sức rướn vẫn chưa tốt, khó mà giành được vị trí cao.  Bước vào cuộc thi, em vẫn tự động viên mình: “Âu cũng là cơ hội  trải nghiệm, hãy cố gắng hết sức”. Suy nghĩ đó đã  giúp em rất nhiều khi phải dùng nhiều sức để vượt người bạn tham gia thi… Kết quả, sau những nỗ lực, Huỳnh Thị Mỹ Ngọc  đoạt giải nhất nữ cự ly 2.000m.

 Hiện Ngọc học lớp 8 ở một trường THCS, vừa học tại Trường Năng khiếu tỉnh. Cuối tuần em đi xe buýt về nhà ở xã Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam). Mỗi ngày tập luyện từ 4 - 8 km đường trường, tập chạy cầu thang.

 Trần Văn Tài: “Đồi cát gần như bạn”

Năm 2005, anh Trần Văn Tài bắt đầu tham gia  thi vượt đồi cát, đạt giải nhất hệ phong trào. Sau đó về tập luyện chuẩn bị cho năm sau, trong thời gian tập chỉ có một mình cảm thấy buồn, nên rủ em trai Trần Văn Công cùng tập luyện. Lúc đầu tham gia thi chưa có kinh nghiệm gì trong việc chạy trên đồi cát, theo thời gian tập luyện, Tài học hỏi thêm các huấn luyện viên nên dần có kinh nghiệm trong cách phân phối sức chạy trên đường đua cát lún. Từ năm 2009 đến nay, hai anh em Tài liên tục “ẵm” giải nhất, nhì. Hằng ngày, ngoài công việc nuôi bò, trồng dưa, thu mua keo lai, chăm sóc gia đình nhỏ của mình, anh Tài tranh thủ thời gian tập chạy trên đường trường, kể cả chạy trên đồi cát. Anh nói: “Thiện Nghiệp, quê tôi rất nhiều đồi cát. Đó là lợi thế cho tôi tập luyện nhiều hơn. Đồi cát gắn liền với tôi như người bạn”.

Trần Văn Công: “Ngoài rèn thể lực, phải biết phân phối sức”

Với cự ly 5.100 m (900 m đường nhựa, 4.200 m đường đồi cát), 4.000 m (800 m đường nhựa, 3.200 m đường đồi cát), Trần Văn Công (em của Trần Văn Tài) đều chinh phục ở ngôi vị nhất hoặc nhì. Để chinh phục đồi cát, ngoài chuyện rèn luyện tập thể lực, vận động viên phải biết phân phối sức chạy hợp lý giữ đều nhịp tim, tránh sốc hông. Anh cho biết: “Thật vui khi những nỗ lực tập luyện được đền đáp. Mỗi khi vào đường đua, tôi và anh Tài hoàn toàn tự tin”.

Hơn 300 vận động viên trẻ tham gia thi

Cuộc thi chạy vượt đồi cát được tổ chức vào mùng 4 Tết Âm lịch hàng năm.  Hội thi năm nay (19/2/2018)  có 335 vận động viên trẻ (110 nữ, 225 nam)  của 26 phường, xã, trường học của Phan Thiết, đơn vị lực lượng vũ trang, tham gia… Nội dung thi gồm cự ly 2.000 m cho nữ, 4.000 m cho nam. Các vận động viên phải hoàn thành 1/4 đường trường và 3/4 đường địa hình đồi cát.

Kết quả, giải nhất được trao cho Huỳnh Thị Mỹ Ngọc (xã Phong Nẫm) cự ly 2.000 m và Trần Văn Công cự ly 4.000 m (xã Thiện Nghiệp).

Tr.Minh

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533