Thể thao Cập nhật lúc 09:51:48 23/02/2018  (Lượt xem:  4342 )
Giải vượt đồi cát Mũi Né xuân Mậ

Giải vượt đồi cát Mũi Né xuân Mậu Tuất: Các vận động viên nói về cách họ vượt đồi...

BT- Để vượt đồi cát, ngoài chuyện rèn luyện thể lực, vận động viên phải biết phân phối sức chạy trên đường đua hợp lý, bởi tốc độ và lực chạy trên cát  khác hoàn toàn trên đường bộ bằng phẳng.

Huỳnh Thị Mỹ Ngọc: “Chạy trên cát cảm giác chậm như đi bộ”

Huỳnh Thị Mỹ Ngọc cho biết: Trước khi  thi vượt chạy đồi cát 2018, em tập luyện 6 tháng tại trường năng khiếu. Tuy vậy, em nhận thấy độ bền thể lực và sức rướn vẫn chưa tốt, khó mà giành được vị trí cao.  Bước vào cuộc thi, em vẫn tự động viên mình: “Âu cũng là cơ hội  trải nghiệm, hãy cố gắng hết sức”. Suy nghĩ đó đã  giúp em rất nhiều khi phải dùng nhiều sức để vượt người bạn tham gia thi… Kết quả, sau những nỗ lực, Huỳnh Thị Mỹ Ngọc  đoạt giải nhất nữ cự ly 2.000m.

 Hiện Ngọc học lớp 8 ở một trường THCS, vừa học tại Trường Năng khiếu tỉnh. Cuối tuần em đi xe buýt về nhà ở xã Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam). Mỗi ngày tập luyện từ 4 - 8 km đường trường, tập chạy cầu thang.

 Trần Văn Tài: “Đồi cát gần như bạn”

Năm 2005, anh Trần Văn Tài bắt đầu tham gia  thi vượt đồi cát, đạt giải nhất hệ phong trào. Sau đó về tập luyện chuẩn bị cho năm sau, trong thời gian tập chỉ có một mình cảm thấy buồn, nên rủ em trai Trần Văn Công cùng tập luyện. Lúc đầu tham gia thi chưa có kinh nghiệm gì trong việc chạy trên đồi cát, theo thời gian tập luyện, Tài học hỏi thêm các huấn luyện viên nên dần có kinh nghiệm trong cách phân phối sức chạy trên đường đua cát lún. Từ năm 2009 đến nay, hai anh em Tài liên tục “ẵm” giải nhất, nhì. Hằng ngày, ngoài công việc nuôi bò, trồng dưa, thu mua keo lai, chăm sóc gia đình nhỏ của mình, anh Tài tranh thủ thời gian tập chạy trên đường trường, kể cả chạy trên đồi cát. Anh nói: “Thiện Nghiệp, quê tôi rất nhiều đồi cát. Đó là lợi thế cho tôi tập luyện nhiều hơn. Đồi cát gắn liền với tôi như người bạn”.

Trần Văn Công: “Ngoài rèn thể lực, phải biết phân phối sức”

Với cự ly 5.100 m (900 m đường nhựa, 4.200 m đường đồi cát), 4.000 m (800 m đường nhựa, 3.200 m đường đồi cát), Trần Văn Công (em của Trần Văn Tài) đều chinh phục ở ngôi vị nhất hoặc nhì. Để chinh phục đồi cát, ngoài chuyện rèn luyện tập thể lực, vận động viên phải biết phân phối sức chạy hợp lý giữ đều nhịp tim, tránh sốc hông. Anh cho biết: “Thật vui khi những nỗ lực tập luyện được đền đáp. Mỗi khi vào đường đua, tôi và anh Tài hoàn toàn tự tin”.

Hơn 300 vận động viên trẻ tham gia thi

Cuộc thi chạy vượt đồi cát được tổ chức vào mùng 4 Tết Âm lịch hàng năm.  Hội thi năm nay (19/2/2018)  có 335 vận động viên trẻ (110 nữ, 225 nam)  của 26 phường, xã, trường học của Phan Thiết, đơn vị lực lượng vũ trang, tham gia… Nội dung thi gồm cự ly 2.000 m cho nữ, 4.000 m cho nam. Các vận động viên phải hoàn thành 1/4 đường trường và 3/4 đường địa hình đồi cát.

Kết quả, giải nhất được trao cho Huỳnh Thị Mỹ Ngọc (xã Phong Nẫm) cự ly 2.000 m và Trần Văn Công cự ly 4.000 m (xã Thiện Nghiệp).

Tr.Minh

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Bò thả rong trên cung đường du lịch Mũi Né

BTO- Trong gần 1 tháng qua, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đoạn giáp ranh với địa giới hành chính phường Hàm Tiến thường xuyên xuất hiện cảnh bò thả rong, khiến người dân và du khách hoảng sợ.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533