Thể thao Cập nhật lúc 08:34:32 17/07/2019  (Lượt xem:  4032 )
Đưa thể thao về cơ sở để phục vụ

Đưa thể thao về cơ sở để phục vụ nhân dân

BT- Nhằm tạo sân chơi, giải trí cho bà con, trong những năm qua ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bình Thuận đã khuyến khích các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thể thao cũng như mạnh dạn đăng cai các giải đấu thể thao cấp tỉnh để đưa hoạt động thể thao về cơ sở, nhằm góp phần thu hẹp khoảng cách hưởng thụ văn hóa tinh thần giữa các địa phương.

Ảnh: Đ.H

Từ đầu năm đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh tại các địa phương như: Huyện Phú Quý đăng cai tổ chức Giải Bóng chuyền bãi biển tỉnh năm 2019; huyện Tuy Phong đăng cai tổ chức Giải trẻ và vô địch Vovinam tỉnh năm 2019, huyện Tánh Linh đăng cai tổ chức Giải trẻ và vô địch Taekwondo tỉnh năm 2019, huyện Đức Linh đăng cai tổ chức Giải trẻ và vô địch Võ Cổ truyền tỉnh năm 2019, huyện Hàm Tân đăng cai tổ chức Giải vô địch Bóng chuyền nam tỉnh năm 2019.

Việc ủy nhiệm cho các địa phương trong tỉnh đăng cai tổ chức các giải trẻ, giải vô địch cấp tỉnh đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực như: các địa phương đăng cai tổ chức giải sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức, điều hành một giải đấu thể thao cấp tỉnh. Từ đó tính chuyên nghiệp trong tổ chức hoạt động sẽ tăng lên; tạo điều kiện cho các địa phương giao lưu học tập kinh nghiệm công tác tổ chức một giải đấu thể thao cấp tỉnh. Việc tổ chức tại địa phương thu hút được người hâm hộ đến sân cổ vũ đông hơn; tạo ra một không khí thể thao sôi động để thu hút thanh thiếu niên, nhi đồng tiếp cận và đam mê các môn thể thao để từ đó lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện rèn luyện sức khỏe để nâng cao thể chất, tinh thần tránh xa với những tệ nạn xã hội như ma túy, cờ bạc… nâng cao hiệu quả hoạt động của các thiết chế thể thao tại cơ sở; tạo ra một sân chơi, một ngày hội thể thao cho các địa phương. Mặc dù ủy nhiệm cho các địa phương đăng cai tổ chức các giải trẻ và vô địch tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn quan tâm hỗ trợ các địa phương về công tác tổ chức một giải đấu, kinh phí, phương tiện, dụng cụ chuyên môn, tập huấn trọng tài, cùng với địa phương họp chuyên môn kỹ thuật trước các giải đấu đồng thời cử thành viên ban tổ chức và giám sát theo dõi sát sao các hoạt động diễn ra trong toàn giải.

Ảnh: Đ.H

Qua một thời gian phối hợp, ủy nhiệm cho các địa phương đăng cai tổ chức các hoạt động thể thao tại cơ sở thông qua việc tổ chức các giải đấu thể thao cấp tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận thấy hoạt động ngày càng có hiệu quả. Đồng thời đã nâng dần chất lượng tổ chức một giải thể thao của các địa phương, giúp cho cơ sở có thêm nhiều sân chơi tạo ra mức độ hưởng thụ văn hóa tinh thần trong nhân dân các địa phương ngày càng được nâng lên.

Trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ nghiên cứu để giới thiệu một số địa phương có điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, có kinh nghiệm trong công tác tổ chức giải thi đấu thể thao để đăng cai tổ chức các giải thi đấu cấp quốc gia nhằm quảng bá hình ảnh của các địa phương. Qua đó góp phần đẩy mạnh hoạt động du lịch, tạo ra những sản phẩm mới để du khách trong và ngoài nước biết đến.                     

Hai Hường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533