Thể thao Cập nhật lúc 08:15:09 06/11/2019  (Lượt xem:  1482 )

Dấu ấn thể thao thành tích cao Bình Thuận

BTO- Tháng 11, đã kết thúc những giải đấu quan trọng trong năm, nhưng không khí tập luyện của các vận động viên (VĐV) thuộc đội năng khiếu và thành tích cao vẫn hăng say, miệt mài. Những giọt mồ hôi không ngừng rơi trên hai sàn tập thuộc Trung tâm Đào tạo và huấn luyện thi đấu tỉnh.

Năm 2019 đánh dấu sự thành công của thể thao thành tích cao, khi cả hai hệ thống thi đấu giải vô địch và vô địch trẻ giành được 105 huy chương các loại, vượt chỉ tiêu được giao 10 huy chương. Trong đó 40 huy chương vàng, 29 huy chương bạc, 36 huy chương đồng, có 20 vận động viên kiện tướng và dự bị kiện tướng quốc gia, 77 vận động viên cấp 1 quốc gia. Nổi ở các giải quốc tế có môn Taekwondo, tham dự tại các giải vô địch Đông Nam Á, giải quốc tế Úc mở rộng, giải quốc tế Pháp mở rộng, giải vô địch quyền Taekwondo Châu Á, giải quyền Taekwondo World Cup lần thứ nhất đều giành được từ 1 - 2 HCV. Môn Canoeing tham dự giải vô địch Đông Nam Á đạt 1 HCĐ. Môn Đua thuyền truyền thống tham dự Lễ hội Bơi chải thuyền rồng quốc tế mở rộng đạt 1 HCB.

 

Hay như môn bóng rổ, sau nhiều năm tham gia giải vô địch quốc gia không đạt thứ hạng cao, thì năm nay, đội giành được HCĐ. Cho thấy tinh thần đoàn kết và thi đấu hết mình của các VĐV.

Nhiều VĐV đến từ các huyện, thị trong tỉnh nên ngoài việc làm quen với môi trường sinh hoạt tập trung ở trung tâm, xa gia đình, thì phải làm tốt nhiệm vụ song song là học văn hóa. Vì thế không chỉ nhắc nhở và hoàn thiện kỹ thuật hàng ngày, các HLV còn đóng vai trò như người cha, người mẹ, người anh giải quyết, chia sẻ các vấn đề tâm lý, động viên, khích lệ các em trong tập luyện, thi đấu. Phân chia lịch tập hợp lý để tất cả các VĐV chủ động sắp xếp, rèn giũa, thực hiện như câu khẩu hiệu “nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn”, chinh phục các đỉnh cao phía trước.

 Một trong những khó khăn hiện nay của thể thao thành tích cao Bình Thuận là đội ngũ huấn luyện viên và công tác phối hợp đào tạo, huấn luyện chưa đồng bộ các môn thể thao, còn thiếu, bất cập bổ sung lực lượng giữa tuyến trên, tuyến dưới. Bên cạnh đó cơ sở vật chất, thiết bị thiếu thốn ở hầu hết các môn. Nói thế để thấy rằng tất cả các vận động viên đã nỗ lực vượt qua chính bản thân và cả những thiếu thốn để mang về những tấm huy chương cao quý.

Vinh dự cho thể thao tỉnh nhà khi có 4 VĐV được triệu tập vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho Segame 30 tại Philippines. Đó là VĐV Phan Ngọc Sang (môn Canoeing), Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Kim Hà (môn Taekwondo), Nguyễn Tấn Công (môn Judo). Đây là niềm tự hào và cũng là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của các thành viên, khẳng định chất lượng đào tạo thể thao Bình Thuận trong suốt chặng đường vừa qua. Hy vọng những “chiến binh” này sẽ cùng với đồng đội mang vinh quang về cho đất nước, quê hương.

Thùy Linh. Clip Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533