Thể thao Cập nhật lúc 10:33:09 29/01/2018  (Lượt xem:  2503 )
Chuẩn bị lễ hội đua thuyền trên

Chuẩn bị lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty

BT- Cũng như các phường, xã khác trên địa bàn TP. Phan Thiết, phường Đức Nghĩa đang tập trung công tác chuẩn bị các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018). Nổi bật trong các hoạt động có lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty. Vì thế, những chiếc thuyền đã được mang từ Vạn Nam Nghĩa ra bến sông thuộc khu phố 7 để sửa chữa. Ông Đỗ Quốc Bảo - Chủ tịch UBND phường cho biết: “Kinh phí sửa chữa thuyền là rất lớn. Người tham gia sửa chữa thuyền phải là người có kinh nghiệm về thuyền đua chứ không phải thuyền biển. Vì vậy, tiền công mỗi ngày của mỗi thợ là 700 ngàn đồng. Tham gia sửa chữa thuyền phải ít nhất là 4 người. Ngoài sửa thuyền còn sắm dầm mới, trang phục. Trung bình mỗi lần tham gia lễ hội đua thuyền tốn trên 100 triệu đồng. Ngân sách địa phương không đảm bảo phải vận động các mạnh thường quân và nhân dân đóng góp”. Khó khăn là vậy nhưng năm nào phường Đức Nghĩa cũng tham gia, vì nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân phường nói riêng và TP. Phan Thiết nói chung.

Nói về thành tích, Bí thư Đoàn phường Nguyễn Đình Thơ cho biết: “Năm 2007, đội của phường đạt giải nhất cự ly 500 m và cự ly 1.500 m. Năm 2017 đạt giải nhì cự ly 500 m, năm nay cố gắng để đạt giải cao hơn năm ngoái”.

HỮU CÁN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533