Thể thao Cập nhật lúc 10:33:09 29/01/2018  (Lượt xem:  2558 )
Chuẩn bị lễ hội đua thuyền trên

Chuẩn bị lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty

BT- Cũng như các phường, xã khác trên địa bàn TP. Phan Thiết, phường Đức Nghĩa đang tập trung công tác chuẩn bị các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018). Nổi bật trong các hoạt động có lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty. Vì thế, những chiếc thuyền đã được mang từ Vạn Nam Nghĩa ra bến sông thuộc khu phố 7 để sửa chữa. Ông Đỗ Quốc Bảo - Chủ tịch UBND phường cho biết: “Kinh phí sửa chữa thuyền là rất lớn. Người tham gia sửa chữa thuyền phải là người có kinh nghiệm về thuyền đua chứ không phải thuyền biển. Vì vậy, tiền công mỗi ngày của mỗi thợ là 700 ngàn đồng. Tham gia sửa chữa thuyền phải ít nhất là 4 người. Ngoài sửa thuyền còn sắm dầm mới, trang phục. Trung bình mỗi lần tham gia lễ hội đua thuyền tốn trên 100 triệu đồng. Ngân sách địa phương không đảm bảo phải vận động các mạnh thường quân và nhân dân đóng góp”. Khó khăn là vậy nhưng năm nào phường Đức Nghĩa cũng tham gia, vì nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân phường nói riêng và TP. Phan Thiết nói chung.

Nói về thành tích, Bí thư Đoàn phường Nguyễn Đình Thơ cho biết: “Năm 2007, đội của phường đạt giải nhất cự ly 500 m và cự ly 1.500 m. Năm 2017 đạt giải nhì cự ly 500 m, năm nay cố gắng để đạt giải cao hơn năm ngoái”.

HỮU CÁN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533