Thể thao Cập nhật lúc 10:33:09 29/01/2018  (Lượt xem:  2797 )
Chuẩn bị lễ hội đua thuyền trên

Chuẩn bị lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty

BT- Cũng như các phường, xã khác trên địa bàn TP. Phan Thiết, phường Đức Nghĩa đang tập trung công tác chuẩn bị các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018). Nổi bật trong các hoạt động có lễ hội đua thuyền trên sông Cà Ty. Vì thế, những chiếc thuyền đã được mang từ Vạn Nam Nghĩa ra bến sông thuộc khu phố 7 để sửa chữa. Ông Đỗ Quốc Bảo - Chủ tịch UBND phường cho biết: “Kinh phí sửa chữa thuyền là rất lớn. Người tham gia sửa chữa thuyền phải là người có kinh nghiệm về thuyền đua chứ không phải thuyền biển. Vì vậy, tiền công mỗi ngày của mỗi thợ là 700 ngàn đồng. Tham gia sửa chữa thuyền phải ít nhất là 4 người. Ngoài sửa thuyền còn sắm dầm mới, trang phục. Trung bình mỗi lần tham gia lễ hội đua thuyền tốn trên 100 triệu đồng. Ngân sách địa phương không đảm bảo phải vận động các mạnh thường quân và nhân dân đóng góp”. Khó khăn là vậy nhưng năm nào phường Đức Nghĩa cũng tham gia, vì nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân phường nói riêng và TP. Phan Thiết nói chung.

Nói về thành tích, Bí thư Đoàn phường Nguyễn Đình Thơ cho biết: “Năm 2007, đội của phường đạt giải nhất cự ly 500 m và cự ly 1.500 m. Năm 2017 đạt giải nhì cự ly 500 m, năm nay cố gắng để đạt giải cao hơn năm ngoái”.

HỮU CÁN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533