Thể thao Cập nhật lúc 10:08:55 22/02/2021  (Lượt xem:  4868 )
Bóng đá Bình Thuận

Bóng đá Bình Thuận: Phấn đấu thăng hạng nhất

BT- Những năm gần đây, bóng đá Bình Thuận luôn được địa phương và ngành chức năng chủ động xây dựng kế hoạch, đồng thời chuẩn bị các điều kiện tham dự giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia. Dù lực lượng đội tuyển còn gặp một số khó khăn nhất định, song kết quả thi đấu tại “sân chơi” này vẫn duy trì thành tích ổn định với thứ hạng khá cao.

Tính riêng giai đoạn 2017 - 2020, bóng đá Bình Thuận góp mặt tại giải hạng Nhì quốc gia đã thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực để hoàn thành mục tiêu theo kế hoạch đề ra. Cụ thể ở mùa giải năm 2017, đội tuyển tỉnh nhà xếp hạng 3/7 đội tham dự vòng loại bảng, qua đó bước vào thi đấu vòng chung kết nhưng không tận dụng được cơ hội thăng hạng nhất. Hai mùa giải tiếp đó (năm 2018 và 2019), bóng đá địa phương tham dự vòng loại bảng cũng xếp hạng 3/7 đội, với mùa giải năm 2020 vừa qua thì xếp hạng 4/8 đội…

Nhìn lại kết quả thi đấu của đội tuyển Bình Thuận, bên cạnh những thuận lợi cũng có không ít khó khăn trong quá trình triển khai kế hoạch, làm ảnh hưởng đến thực hiện nhiệm vụ. Đó là lực lượng vận động viên kế thừa, bổ sung cho đội tuyển còn thiếu hụt, vì vậy phải tăng cường từ ngoài tỉnh khi tham gia thi đấu giải Bóng đá hạng Nhì quốc gia. Bên cạnh đó, sự quan tâm hỗ trợ cũng như tài trợ từ các doanh nghiệp trên địa bàn Bình Thuận dành cho bóng đá là rất ít. Do vậy việc chuyển mô hình tổ chức theo hướng thành lập Công ty cổ phần Bóng đá không thực hiện được. Trong khi kinh phí của tỉnh chỉ đảm bảo hoạt động thường xuyên công tác đào tạo và thi đấu giải hạng Nhì quốc gia…

Ngoài ra, chế độ chính sách cũng chưa kịp thời bổ sung và chậm thay đổi mà nhất là lương vận động viên so với mặt bằng chung ở giải hạng Nhì trong toàn quốc còn thấp, thưởng thi đấu không có định mức khung cụ thể… Những khó khăn, hạn chế nêu trên phần nào đã ảnh hưởng đến thực hiện nhiệm vụ thăng hạng cho đội tuyển bóng đá Bình Thuận trong thời gian vừa qua.

Bước vào giai đoạn mới 2021 - 2030, địa phương và ngành chức năng tiếp tục hoàn thiện hệ thống đào tạo đầy đủ ở các tuyến bóng đá theo lứa tuổi. Đặc biệt là chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, đào tạo nhằm bổ sung, sử dụng lực lượng trong tỉnh để đáp ứng nhiệm vụ thi đấu cho đội tuyển bóng đá Bình Thuận.

Cùng với đó sẽ xây dựng hoàn chỉnh chương trình khung đào tạo môn bóng đá, triển khai thực hiện đồng bộ trong công tác huấn luyện và tạo điều kiện cho các đội tham gia thi đấu “sân chơi” cấp quốc gia để rèn luyện tâm lý, kỹ năng thi đấu. Trong thời gian tới, địa phương còn tính đến sửa chữa, cải tạo sân vận động tỉnh và mua sắm trang thiết bị phục vụ cho việc tập luyện cũng như đáp ứng công tác tổ chức thi đấu bóng đá theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam…

Ở giai đoạn 2021 - 2030, việc thực hiện chủ trương xã hội hóa và tích cực vận động, tìm kiếm tài trợ huy động các nguồn lực phát triển bóng đá cũng được Bình Thuận quan tâm triển khai. Thông qua đó có thể xúc tiến xây dựng mô hình tổ chức quản lý điều hành theo hướng thành lập Công ty cổ phần Bóng đá để hoạt động theo quy chế, phù hợp với đặc thù nghề nghiệp.

Mục tiêu hướng đến là từng bước xây dựng lực lượng huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển bóng đá Bình Thuận ổn định và nâng cao chất lượng chuyên môn. Phấn đấu trong giai đoạn mới sẽ đưa đội tuyển Bình Thuận giành suất thăng hạng và tiếp tục thi đấu ổn định tại giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia…

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533