Thể thao Cập nhật lúc 10:40:54 28/06/2020  (Lượt xem:  3620 )
Bình Thuận giành được 6 huy chươ

Bình Thuận giành được 6 huy chương tại Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc năm 2020

BTO - Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần XI năm 2020 do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái tổ chức đã diễn ra từ ngày 23-27/6. Về sự tham dự giải có 300 vận động viên đến từ 30 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước.

Các vận động viên tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền. Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45 kg đến trên 92 kg), 12 hạng cân nữ (từ 42 kg đến trên 75 kg), còn nội dung quyền gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội,…

Giải đấu năm nay, các đơn vị có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng và chất lượng chuyên môn nên có nhiều sự thay đổi so với những năm trước. Nhiều địa phương đã có những kế hoạch xây dựng lực lượng kế thừa, đăng ký nhiều gương mặt mới tham gia tranh tài với những lối đánh hiện đại đã tạo được sự kỳ vọng và tạo nên không ít bất ngờ ở giải đấu năm nay, mang đến những làn gió mới cho phong trào Vovinam trên toàn quốc. 

Đoàn Bình Thuận tham dự giải với nhiều gương mặt trẻ có triển vọng đã nỗ lực và thể hiện được năng lực và trình độ thi đấu khi đạt được 6 huy chương các loại trong đó có 01 huy chương vàng, 01 huy chương bạc và 04 huy chương đồng ở một giải đấu được xem là có chất lượng chuyên môn cao là sân chơi quan trọng để các nhà chuyên môn tuyển chọn vận động viên vào đội tuyển Vovinam quốc gia chuẩn bị cho Seagames 31 tổ chức tại Việt Nam. 

Năm Điền 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết