Quốc tế Cập nhật lúc 10:24:08 21/07/2019  (Lượt xem:  1066 )
Vụ cháy xưởng phim Nhật Bản

Vụ cháy xưởng phim Nhật Bản: Nghi ngờ thủ phạm bơm xăng đốt

BTO - Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ vụ tấn công thiêu rụi một xưởng phim hoạt hình ở thủ đô Kyoto khiến hàng chục người thương vong có thể đã sử dụng một thùng để phun xăng trước khi châm lửa đốt. Ngay sau vụ hỏa hoạn, cảnh sát đã bắt được Shinji Aoba, 41 tuổi - thủ phạm gây ra vụ cháy. Anh ta bị bỏng nặng toàn thân, đang được điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Osaka và sẽ bị cảnh sát thẩm vấn ngay khi bình phục.

Lực lượng cảnh sát và Sở Cứu hỏa đã mất 2 ngày lục soát hiện trường, họ cho biết đã phát hiện một phần của thùng đựng xăng và một bật lửa đã bị cháy. Các nhà điều tra nhận định, thủ phạm đã mua xăng tại một cây xăng gần đó và để trong thùng mang đến xưởng phim trên thực hiện.

Trước đó, vào sáng 18/7 người dân sống gần xưởng phim đã nghe thấy tiếng nổ lớn, đồng thời khói lửa bốc lên tại xưởng phim số 1 của Công ty sản xuất phim hoạt hình Kyoto Animation ở phía tây thành phố Kyoto. Sở Cứu hỏa Tokyo đã điều hàng chục xe cứu hỏa và các phương tiện chữa cháy đến hiện trường. Thời điểm xảy ra vụ cháy, trong xưởng phim có khoảng 70 người đang làm việc. Cho đến thời điểm này số người thương vong đã lên đến 68 người (34 người chết, còn lại bị thương).

Kyoto Animation được thành lập năm 1981, là công ty sản xuất nhiều phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản.

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp, đặc biệt tội phạm bạo lực rất hiếm. Phóng hỏa bị xem là tội ác nghiêm trọng và những người bị kết án vì cố tình gây hỏa hoạn ở đất nước mà nhiều người vẫn sống trong những ngôi nhà gỗ, có thể đối mặt án tử hình. Một người đàn ông Nhật vừa bị kết án tử hình vì phóng hỏa khiến 16 người chết ở Osaka năm 2008.

Lê Ninh (theo NHK)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533