Quốc tế Cập nhật lúc 14:54:51 22/04/2019  (Lượt xem:  712 )
Ứng cử viên đảng LDP thất bại tr

Ứng cử viên đảng LDP thất bại trong bầu cử bổ sung Hạ viện Nhật Bản

Cuộc đua giành ghế trong Hạ viện Nhật Bản giữa 4 ứng cử viên khác đang ngày một nóng lên.

Cử tri trên khắp Nhật Bản bỏ phiếu bầu cử địa phương vòng 2 để bầu ra Thị trưởng và thành viên Hội đồng địa phương. Vòng bầu cử này diễn ra cùng lúc với hai cuộc bầu cử Hạ viện bổ sung, được xem là cơ hội để giành ưu thế cho bầu cử Thượng viện diễn ra vào mùa Hè năm nay.

Hạ viện Nhật Bản. Ảnh: Sputnik.

Một trong các cuộc bầu cử Hạ viện bổ sung được tổ chức ở Okinawa, nơi đảng cầm quyền và phe đối lập đang có quan điểm trái ngược về kế hoạch tái bố trí căn cứ không quân Mỹ bên trong tỉnh này. Địa điểm bỏ phiếu là đơn vị bầu cử số 3 của Okinawa, bao gồm cả khu vực Henoko của thành phố Nago. Tại đây, chính phủ trung ương đang tiến hành công tác bồi lấp đất để di dời căn cứ Không quân Futenma của thủy quân lục chiến Mỹ.

Cuộc bầu cử bổ sung còn lại diễn ra tại đơn vị bầu cử số 12 của Osaka. Bầu cử được tổ chức sau khi đương kim ứng cử viên, cũng là thành viên của đảng chính trong liên minh cầm quyền LDP qua đời.

Cuộc đua giành ghế trong Hạ viện giữa 4 ứng cử viên khác đang ngày một nóng lên.

Tại khu vực bầu cử số 3 của Okinawa và số 12 của Osaka, các ứng cử viên là gương mặt mới của Đảng dân tự do dân chủ LDP đã chịu thất bại trước các ứng cử viên khác. Sáng nay (22/4), xác nhận kết quả này, Thủ tướng Shinzo Abe cho rằng đây là một kết quả đáng tiếc. Và để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Thượng viện vào mùa hè này, cần phải cố gắng hết sức. Bên cạnh đó, đảng LDP cũng phân tích nguyên nhân thất bại tại các khu vực này để rút kinh nghiệm cho cuộc bầu cử Thượng viện sắp tới.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính của sự thất bại này là do nhân dân khu vực bầu cử số 3 ở Okinawa phản đối việc chính phủ Nhật Bản bồi lấp di dời căn cứ quân sự của Mỹ, trong khi đó người dân muốn đình chỉ hoàn toàn hoạt động của căn cứ quân sự này.

Trong khi đó, tổng cộng 721 cuộc bầu cử địa phương được tổ chức để bầu ra Thị trưởng và Hội đồng địa phương, trong đó có chức Thị trưởng các thành phố lớn như Mito, Nagasaki và Oita. Tại Tokyo, bầu cử quận trưởng đã diễn ra tại 11 trong số 23 quận.

Bùi Hùng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533