Quốc tế Cập nhật lúc 14:54:51 22/04/2019  (Lượt xem:  788 )
Ứng cử viên đảng LDP thất bại tr

Ứng cử viên đảng LDP thất bại trong bầu cử bổ sung Hạ viện Nhật Bản

Cuộc đua giành ghế trong Hạ viện Nhật Bản giữa 4 ứng cử viên khác đang ngày một nóng lên.

Cử tri trên khắp Nhật Bản bỏ phiếu bầu cử địa phương vòng 2 để bầu ra Thị trưởng và thành viên Hội đồng địa phương. Vòng bầu cử này diễn ra cùng lúc với hai cuộc bầu cử Hạ viện bổ sung, được xem là cơ hội để giành ưu thế cho bầu cử Thượng viện diễn ra vào mùa Hè năm nay.

Hạ viện Nhật Bản. Ảnh: Sputnik.

Một trong các cuộc bầu cử Hạ viện bổ sung được tổ chức ở Okinawa, nơi đảng cầm quyền và phe đối lập đang có quan điểm trái ngược về kế hoạch tái bố trí căn cứ không quân Mỹ bên trong tỉnh này. Địa điểm bỏ phiếu là đơn vị bầu cử số 3 của Okinawa, bao gồm cả khu vực Henoko của thành phố Nago. Tại đây, chính phủ trung ương đang tiến hành công tác bồi lấp đất để di dời căn cứ Không quân Futenma của thủy quân lục chiến Mỹ.

Cuộc bầu cử bổ sung còn lại diễn ra tại đơn vị bầu cử số 12 của Osaka. Bầu cử được tổ chức sau khi đương kim ứng cử viên, cũng là thành viên của đảng chính trong liên minh cầm quyền LDP qua đời.

Cuộc đua giành ghế trong Hạ viện giữa 4 ứng cử viên khác đang ngày một nóng lên.

Tại khu vực bầu cử số 3 của Okinawa và số 12 của Osaka, các ứng cử viên là gương mặt mới của Đảng dân tự do dân chủ LDP đã chịu thất bại trước các ứng cử viên khác. Sáng nay (22/4), xác nhận kết quả này, Thủ tướng Shinzo Abe cho rằng đây là một kết quả đáng tiếc. Và để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Thượng viện vào mùa hè này, cần phải cố gắng hết sức. Bên cạnh đó, đảng LDP cũng phân tích nguyên nhân thất bại tại các khu vực này để rút kinh nghiệm cho cuộc bầu cử Thượng viện sắp tới.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính của sự thất bại này là do nhân dân khu vực bầu cử số 3 ở Okinawa phản đối việc chính phủ Nhật Bản bồi lấp di dời căn cứ quân sự của Mỹ, trong khi đó người dân muốn đình chỉ hoàn toàn hoạt động của căn cứ quân sự này.

Trong khi đó, tổng cộng 721 cuộc bầu cử địa phương được tổ chức để bầu ra Thị trưởng và Hội đồng địa phương, trong đó có chức Thị trưởng các thành phố lớn như Mito, Nagasaki và Oita. Tại Tokyo, bầu cử quận trưởng đã diễn ra tại 11 trong số 23 quận.

Bùi Hùng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533