Quốc tế Cập nhật lúc 14:51:41 15/09/2020  (Lượt xem:  2898 )
Tỷ lệ không ủng hộ ông Trump nga

Tỷ lệ không ủng hộ ông Trump ngang bằng 2 cựu tổng thống một nhiệm kỳ

Tỷ lệ không ủng hộ ông Trump đang ngang bằng với 2 Tổng thống một nhiệm kỳ gần nhất là cựu Tổng thống George H.W. Bush và cựu Tổng thống Jimmy Carter.

Cuộc đua vào Nhà Trắng đang trở nên sục sôi hơn bao giờ hết khi chỉ còn 50 ngày nữa là tới ngày bầu cử tổng thống. Theo cuộc thăm dò mới nhất của Gallup, tỷ lệ không ủng hộ ông Trump là 55%. Vào đầu tháng 9/1992, tỷ lệ không ủng hộ của cựu Tổng thống Bush cũng là 55%, đây cũng là con số dành cho cựu Tổng thống Carter vào tháng 9/1980. Và cả 2 cựu Tổng thống đều thua cuộc trong cuộc tái tranh cử nhiệm kỳ thứ 2.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty 

Vào cùng thời điểm 8 năm trước, tỷ lệ không ủng hộ cựu Tổng thống Barack Obama là 44%, thấp hơn ông Trump 11 điểm phần trăm. Tỷ lệ cử tri không tín nhiệm cựu Tổng thống George W. Bush là 45% vào cùng thời điểm năm 2004, trong khi con số này ở cựu Tổng thống Bill Clinton chỉ là 31%.

Trong khi đó, khảo sát của FiveThirtyEight cho thấy, số cử tri không ủng hộ ông Trump chiếm 52,5% so với 43,1% mong muốn ông tiếp tục nhiệm kỳ thứ 2. Theo thăm dò của công ty Rasmussen Reports, mức độ tín nhiệm của người Mỹ dành cho Tổng thống đương nhiệm là 51% trong khi 48% cử tri không ủng hộ. Tuy nhiên, cuộc thăm dò gần đây nhất của Fox News lại cho kết quả ngược lại, với 51% không ủng hộ ông Trump và 48% cử tri lựa chọn bỏ phiếu cho ông.  

Theo các cuộc thăm dò trên toàn quốc gần đây, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang có lợi thế hơn Tổng thống Trump. Khảo sát của RealClearPolitics và FiveThirtyEight đều cho thấy, ông Biden dẫn trước ông Trump 7 điểm phần trăm.

Cuộc thăm dò toàn quốc gần đây do Rasmussen Reports thực hiện từ ngày 2-8/9 cho thấy, ông Trump đang rút ngắn khoảng cách với ông Biden khi chỉ bị dẫn trước 2 điểm phần trăm (48% và 46%). Nhưng một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos thực hiện từ ngày 3-8/9 cho thấy, ứng viên đảng Dân chủ dẫn trước Tổng thống đương nhiệm 12 điểm phần trăm (52% và 40%).

Tổng thống Trump và các quan chức trong đội ngũ tái tranh cử liên tục bác bỏ các cuộc thăm dò cho thấy ông “lép vế” trước ông Biden. Chiến dịch tranh cử của Trump chỉ ra rằng, vào năm 2016 Tổng thống Trump vẫn giành chiến thắng dù bà Hillary Clinton có hơn 3 triệu phiếu bầu phổ thông và phần lớn các nhà phân tích cũng như các cuộc thăm dò ý kiến đều nghiêng về phía cựu ứng viên đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ cách đối phó dịch Covid-19 của Tổng thống Trump đang sụt giảm đáng kể. Theo kết quả cuộc thăm dò do ABC News/Washington Post/Ipsos công bố hôm 13/9, hơn 2/3 người Mỹ (chiếm 67%) cho rằng, Tổng thống Trump phản ứng chậm chạp trước dịch Covid-19. Cùng với đó, 68% những người tham gia khảo sát không tin tưởng những gì Tổng thống nói về đại dịch, trong khi chỉ có 35% cử tri tán thành phản ứng của ông Trump trước cuộc khủng hoảng Covid-19./.

CTV Mai Trang/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533