Quốc tế Cập nhật lúc 10:24:17 28/01/2020  (Lượt xem:  1664 )
Trung Quốc tuyên bố áp dụng mọi

Trung Quốc tuyên bố áp dụng mọi cách để chặn đứng virus corona mới

Đại diện của Trung Quốc tuyên bố, nước này áp dụng mọi phương cách có thể để chặn sự lây lan của virus corona mới, bảo vệ tính mạng của người dân…

Trong cuộc gặp với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres vào hôm 27/1, phía Trung Quốc đã nhấn mạnh để các nỗ lực của bản thân họ trong việc khống chế virus corona Vũ Hán.

Mẹ kiểm tra trán con hôm 27/1/2020 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Vũ Hán vẫn đang được phong tỏa để ngăn ngừa sự lây lan virus corona mới ra bên ngoài. Ảnh: Getty.

Zhang Jun, Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc, khẳng định: “Đặt lợi ích của người dân lên trên hết, Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp nhanh chóng và mạnh mẽ, triển khai một cơ chế phòng ngừa và kiểm soát trên toàn quốc”.
 

Vẫn lời Đại sứ Zhang Jun: “Trung Quốc đã hợp tác với cộng đồng quốc tế trên tinh thần cởi mở, minh bạch, và điều phối khoa học. Với ý thức lớn về trách nhiệm của mình, Trung Quốc không từ bất cứ nỗ lực để chặn đà lây lan của căn bệnh và cứu sống sinh mạng con người. Bây giờ là thời khắc quyết định và Trung Quốc có đủ năng lực và tự tin trong việc giành chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch này”.

Theo thông tin mới nhất, đã có 82 người tử vong vì virus viêm phổi corona mới, tất cả đều ở Trung Quốc. Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và tỉnh Hải Nam ở cực nam Trung Quốc đều đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do dịch bệnh này.

Trung Hiếu/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Bao giờ thịt heo bình ổn giá?

BT- Thịt heo vốn là loại thực phẩm vô cùng thiết yếu của mọi gia đình từ nhiều năm nay. Nhưng kể từ thời điểm dịch tả heo châu Phi hoành hành vào năm 2019 khiến đàn heo giảm mạnh, giá heo hơi, heo thành phẩm tăng gần gấp đôi, đến nay vẫn chưa thể “giảm nhiệt”… 

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết