Quốc tế Cập nhật lúc 16:55:22 25/01/2021  (Lượt xem:  3595 )
Trung Quốc từ chối xác nhận thôn

Trung Quốc từ chối xác nhận thông tin về xung đột biên giới với Ấn Độ

Trước thông tin của hàng loạt tờ báo Ấn Độ về việc xảy ra xung đột giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ tại khu vực biên giới hôm 22/1 vừa qua, hôm nay (25/1) phía Trung Quốc đã từ chối xác nhận thông tin này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết, ông không có bất cứ thông tin nào về việc xung đột giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ những ngày gần đây, tuy nhiên ông này khẳng định, binh lính Trung Quốc luôn cố gắng duy trì khu vực biên giới an ninh và hòa bình.

Lính Trung Quốc tại khu vực biên giới Trung-Ấn. Ảnh: BBC.

Trung Quốc cũng đốc thúc phía Ấn Độ không có hành động gây gia tăng căng thẳng hay làm phức tạp tình hình khu vực biên giới, kiểm soát, xử lý thỏa đáng các vấn đề bất đồng giữa hai bên. Trước đó, ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu cũng cho biết, thông tin mà phía báo chí Ấn Độ đưa ra là không chính xác.

Hôm nay (25/1), báo chí Ấn Độ cho biết 3 ngày trước binh lính Ấn Độ và Trung Quốc đã xung đột tại khu vực biên giới Sikkim, vụ xung đột đã khiến 20 binh lính Trung Quốc bị thương, trong khi đó con số này của phía Ấn Độ là 4 người.

Hiện quân đội hai bên vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào trước thông tin trên, trong bối cảnh Trung Quốc và Ấn Độ hôm 24/1 đã tổ chức vòng 9 đàm phán quân sự ở cấp Tư lệnh quân đoàn về vấn đề giảm leo thang và rút quân khỏi khu vực biên giới tranh chấp.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Cần thẩm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho ông Nhan Văn Mít

  BT- Tộc nhà họ Nhan ở thị trấn Phan Rí Cửa vừa có đơn khiếu nại UBND huyện Tuy Phong khi cho rằng cơ quan này cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) không đúng quy định, dẫn đến anh em trong tộc họ tranh chấp chia thừa kế.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533