Quốc tế Cập nhật lúc 16:23:07 09/12/2019  (Lượt xem:  2122 )
Trung Quốc truy bắt hơn 1

Trung Quốc truy bắt hơn 1.600 tội phạm chạy ra nước ngoài

Chỉ trong vòng 10 tháng đầu năm 2019, Trung Quốc đã truy bắt được 1.634 đối tượng phạm tội trốn chạy ra nước ngoài, phần lớn là phần tử tham nhũng.

Theo số liệu của Văn phòng phụ trách công tác truy bắt tội phạm và tài sản ở nước ngoài của Trung Quốc, từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay (2019), số lượng đối tượng phạm tội trốn chạy ra nước ngoài bị truy bắt đã tăng gần 70% so với cùng kỳ, đặc biệt các đối tượng bị truy bắt là đảng viên và cán bộ nhà nước lên tới 741 người, tăng hơn 200%, tài sản phạm tội thu về gần 3 tỷ Nhân dân tệ (gần 430 triệu USD), tăng 288%.

Một nghi phạm trong danh sách truy nã đỏ bị đưa về nước xử lý. Ảnh: The Paper.

Đây là những kết quả đạt được sau gần một năm Trung Quốc tiến hành chiến dịch "Lưới trời 2019" với việc tăng cường hợp tác với lực lượng chấp pháp nhiều quốc gia là địa bàn trọng điểm mà các đối tượng phạm tội thường trốn chạy, như Mỹ, Canada, Australia, New Zealand....
 

Được biết, đây là lần đầu tiên Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc, một siêu ủy ban chống tham nhũng vừa thành lập năm 2018, làm đầu mối triển khai Chiến dịch truy bắt tập trung bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Năm nay cũng là tròn 5 năm nước này triển khai chiến dịch "Lưới trời" săn lùng các quan chức bị tình nghi dính líu tới các tội danh liên quan đến chức vụ.

Tính đến nay, Trung Quốc đã truy bắt khoảng 6690 các đối tượng phạm tội trốn ra nước ngoài, trong đó có tới 60 người nằm trong danh sách 100 đối tượng bị truy nã đỏ. Số tiền thu về lên tới hơn 15 tỷ Nhân dân tệ (gần 2,2 tỷ USD).

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533