Quốc tế Cập nhật lúc 16:23:07 09/12/2019  (Lượt xem:  2205 )
Trung Quốc truy bắt hơn 1

Trung Quốc truy bắt hơn 1.600 tội phạm chạy ra nước ngoài

Chỉ trong vòng 10 tháng đầu năm 2019, Trung Quốc đã truy bắt được 1.634 đối tượng phạm tội trốn chạy ra nước ngoài, phần lớn là phần tử tham nhũng.

Theo số liệu của Văn phòng phụ trách công tác truy bắt tội phạm và tài sản ở nước ngoài của Trung Quốc, từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay (2019), số lượng đối tượng phạm tội trốn chạy ra nước ngoài bị truy bắt đã tăng gần 70% so với cùng kỳ, đặc biệt các đối tượng bị truy bắt là đảng viên và cán bộ nhà nước lên tới 741 người, tăng hơn 200%, tài sản phạm tội thu về gần 3 tỷ Nhân dân tệ (gần 430 triệu USD), tăng 288%.

Một nghi phạm trong danh sách truy nã đỏ bị đưa về nước xử lý. Ảnh: The Paper.

Đây là những kết quả đạt được sau gần một năm Trung Quốc tiến hành chiến dịch "Lưới trời 2019" với việc tăng cường hợp tác với lực lượng chấp pháp nhiều quốc gia là địa bàn trọng điểm mà các đối tượng phạm tội thường trốn chạy, như Mỹ, Canada, Australia, New Zealand....
 

Được biết, đây là lần đầu tiên Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc, một siêu ủy ban chống tham nhũng vừa thành lập năm 2018, làm đầu mối triển khai Chiến dịch truy bắt tập trung bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Năm nay cũng là tròn 5 năm nước này triển khai chiến dịch "Lưới trời" săn lùng các quan chức bị tình nghi dính líu tới các tội danh liên quan đến chức vụ.

Tính đến nay, Trung Quốc đã truy bắt khoảng 6690 các đối tượng phạm tội trốn ra nước ngoài, trong đó có tới 60 người nằm trong danh sách 100 đối tượng bị truy nã đỏ. Số tiền thu về lên tới hơn 15 tỷ Nhân dân tệ (gần 2,2 tỷ USD).

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết