Quốc tế Cập nhật lúc 08:11:35 27/11/2020  (Lượt xem:  2766 )
Trung Quốc khẳng định tình hình

Trung Quốc khẳng định tình hình biên giới Trung - Ấn vẫn đang ổn định

Người phát ngôn Nhậm Quốc Cường cho biết, tình hình khu vực biên giới Trung - Ấn vẫn duy trì cục diện ổn định.

Phát biểu tại buổi họp báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc (26/11), người phát ngôn Nhậm Quốc Cường cho biết, kể từ sau vòng đàm phán lần thứ 8 cấp Quân đoàn trưởng giữa Trung Quốc và Ấn Độ (6/11) cho đến nay, tình hình khu vực biên giới Trung - Ấn vẫn duy trì cục diện ổn định.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng TQ Nhậm Quốc Cường. Nguồn Bộ Quốc phòng TQ

Trung Quốc mong muốn tiếp tục duy trì liên lạc với phía Ấn Độ thông qua các kênh ngoại giao và quân sự, hy vọng Ấn Độ có thái độ chân thành và hành động tích cực cùng với Trung Quốc thực hiện những nhận thức chung giữa hai bên, cùng bảo vệ hòa bình và ổn định tại khu vực biên giới.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nhậm Quốc Cường cho biết, tại vòng đàm phán lần thứ 8 cấp Quân đoàn trưởng giữa hai bên, Trung Quốc và Ấn Độ đã trao đổi một cách thẳng thẳn và sâu sắc về việc chấm dứt tình trạng đối đầu giữa hai bên tại khu vực biên giới phía Tây, duy trì kiềm chế và tránh các phán đoán sai lầm.

Trước đó, hồi đầu tháng, sau vòng đàm phán lần thứ 8 giữa hai bên, báo chí Ấn Độ cho biết Ấn Độ và Trung Quốc về cơ bản đã nhất trí về một quá trình rút quân và phương tiện vũ khí gồm 03 bước tại tất cả các điểm nóng tranh chấp ở Đông Ladakh, mở ra triển vọng chấm dứt cục diện căng thẳng giữa hai bên tại đây hơn 6 tháng qua. Tuy nhiên, ngay sau đó, báo chí Trung Quốc khẳng định, báo chí Ấn Độ đưa ra cái gọi là phương án rút quân giữa hai bên là điều không chính xác.

Dự kiến, vòng đàm phán lần thứ 9 cấp Quân đoàn Trưởng giữa hai bên sẽ diễn ra trong tháng 12 tới.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533