Quốc tế Cập nhật lúc 10:43:22 17/09/2019  (Lượt xem:  606 )
Trung Quốc cử Thứ trưởng Bộ Tài

Trung Quốc cử Thứ trưởng Bộ Tài chính sang Mỹ tham vấn về thương mại

Ông Liêu Mân sẽ lên đường sang Mỹ vào ngày 18/9, để tiến hành tham vấn cấp thứ trưởng về các vấn đề kinh tế thương mại giữa hai bên.

Trung Quốc đã quyết định cử Thứ trưởng Bộ Tài chính Liêu Mân sang Mỹ tham vấn về các vấn đề thương mại, nhằm chuẩn bị cho vòng đàm phán thứ 13 dự kiến tổ chức vào tháng 10 tới.

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, nhận lời mời của phía Hoa Kỳ, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Kinh tế Tài chính Trung ương, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc Liêu Mân sẽ lên đường sang Mỹ vào ngày 18/9, để tiến hành tham vấn cấp thứ trưởng về các vấn đề kinh tế thương mại giữa hai bên, nhằm chuẩn bị cho Vòng đàm phán thứ 13 giữa hai nước dự kiến được tổ chức vào tháng 10 tới tại Washington.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Liêu Mân. Ảnh: Caixin Global

Trước khi các vòng đàm phán mới được nối lại, thế giới đã chứng kiến hàng loạt các động thái thiện chí của cả Trung Quốc và Mỹ.

Đầu tiên là việc Trung Quốc tuyên bố miễn thuế quan trừng phạt trong vòng 1 năm đối với nhiều mặt hàng Mỹ, nhưng không bao gồm hàng nông sản. Tiếp đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hoãn hai tuần kế hoạch áp thêm thuế 5% lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1/10. Ngay sau đó, Trung Quốc tuyên bố sẽ nối lại việc nhập khẩu hàng nông sản Mỹ, và ông Trump cũng để ngỏ khả năng ký kết một thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc.

Trong động thái mới nhất, hôm 13/9 vừa qua, Trung Quốc đã tuyên bố sẽ miễn trừ thuế quan bổ sung đối với một số hàng nông sản của Mỹ, bao gồm đậu tương và thịt lợn. Tính đến nay, tổng thuế quan mà Trung Quốc áp lên thịt lợn đã tăng từ 12% lên 72%. Đối với đậu tương Mỹ, thuế quan bổ sung 25% áp vào tháng 7/2018 và 5% áp vào tháng này nâng tổng mức thuế từ 3% lên 33%.

Nhượng bộ giữa hai bên đang đem lại những kỳ vọng giúp "hạ nhiệt" căng thẳng thương mại, vốn đang cản trở triển vọng phát triển của hai nền kinh tế hàng đầu thế giới và cả nền kinh tế toàn cầu.

Bích Thuận/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533