Quốc tế Cập nhật lúc 15:17:43 18/09/2019  (Lượt xem:  1045 )
Triều Tiên tố tàu Nhật Bản xâm p

Triều Tiên tố tàu Nhật Bản xâm phạm trái phép EEZ

Triều Tiên cho biết, tháng trước tàu tuần tra và các tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản đã xâm nhập trái phép vùng đặc quyền kinh tế nước này.

Vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên ra tuyên bố thông qua Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho rằng, do các tàu của Nhật Bản đã xâm phạm trái phép, nên các tàu của Nhật Bản đã bị đuổi khỏi vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Triều Tiên vào ngày 23 và 24/8.

Triều Tiên phê phán Nhật Bản xâm phạm trái phép EEZ. Ảnh: Reuters

Triều Tiên cho biết việc xua đuổi các tàu của Nhật Bản là hành động thực thi một cách công bằng và đúng đắn quyền chủ quyền của mình. Triều Tiên cũng lưu ý nước này đã nghiêm khắc cảnh báo Nhật Bản thông qua kênh ngoại giao và cho rằng Tokyo nên ngăn ngừa khả năng "tái diễn những hành động như vậy".

Gần đây, theo các nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản đưa tin, các tàu tuần tra của Nhật Bản đã phát hiện các tàu vũ trang Triều Tiên trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản vào ngày 14/8. 

EEZ là vùng biển mà một quốc gia có các đặc quyền liên quan đến việc thăm dò và sử dụng tài nguyên biển.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533