Quốc tế Cập nhật lúc 11:00:49 15/12/2019  (Lượt xem:  2260 )
Triều Tiên thực hiện thử nghiệm

Triều Tiên thực hiện thử nghiệm mới ‘áp đảo mối đe dọa hạt nhân của Mỹ’

Triều Tiên cho biết thực hiện thành công một thử nghiệm khác tại địa điểm phóng vệ tinh, nhằm mục đích kiềm chế và chế ngự mối đe dọa hạt nhân của Mỹ

Cuộc thử nghiệm thực hiện hôm thứ Sáu (13/12) tại bãi phóng vệ tinh Sohae, KCNA dẫn lời phát ngôn viên Học viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên. Trong tuyên bố sau đó, Tổng tham mưu trưởng Pak Jong Chon nói các cuộc thử nghiệm được thiết kế để củng cố hệ thống phòng thủ Triều Tiên, bằng cách phát triển vũ khí mới.

 (Ảnh minh họa: Times of Israel)

"Dữ liệu, kinh nghiệm và công nghệ mới vô giá thu được trong các thử nghiệm nghiên cứu khoa học quốc phòng gần đây sẽ được áp dụng đầy đủ cho việc phát triển một vũ khí chiến lược khác của CHDCND Triều Tiên, để ngăn chặn một cách chắc chắn, đáng tin cậy các mối đe dọa hạt nhân của Mỹ", ông nói.

Đây là thử nghiệm thứ hai tại cơ sở Sohae trong 7 ngày. Theo KCNA, Triều Tiên đã thực hiện một cuộc thử nghiệm rất quan trọng vào ngày 7/12 tại đây - một cơ sở thử nghiệm tên lửa mà các quan chức Mỹ từng nói Triều Tiên hứa sẽ đóng cửa.

KCNA gọi sự kiện ngày 7/12 là một thử nghiệm thành công và quan trọng. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Keong-doo cho biết đây là cuộc thử nghiệm về động cơ.

Triều Tiên đưa ra thời hạn cuối năm để Mỹ thay đổi yêu cầu phi hạt nhân hóa đơn phương. Tổng thống Mỹ Donald Trump đầu tư thời gian đáng kể để thuyết phục Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân, nhưng tiến bộ các cuộc đàm phán vẫn còn ít ỏi.

Phương Anh/VTC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết