Quốc tế Cập nhật lúc 14:03:10 06/04/2021  (Lượt xem:  1267 )
Triều Tiên thông báo không tham

Triều Tiên thông báo không tham gia Thế vận hội Tokyo

Triều Tiên mới đây cho biết sẽ không tham gia Thế vận hội Tokyo vì đại dịch Covid-19.

Thông tin được đăng tải trên trang web của Bộ thể thao Triều Tiên nêu rõ, tại cuộc họp Ủy ban Olympic quốc gia hôm 25/3, các thành viên của Ủy ban đã quyết định ưu tiên bảo vệ các vận động viên trước cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu do Covid-19.

Năm 2018, các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên đã cùng nhau diễu hành dưới lá cờ mang hình có hình Bán đảo Triều Tiên thống nhất. Ảnh: KT

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã ngay lập tức bày tỏ lấy làm tiếc về quyết định, đồng thời hy vọng Thế vận hội Tokyo sẽ tạo cơ hội để cải thiện quan hệ liên Triều. Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản cho biết vẫn đang xác nhận thông tin và chưa thể bình luận ngay lập tức về vấn đề này.

Triều Tiên đã cử 22 vận động viên tham gia Thế vận hội mùa Đông 2018 tại Hàn Quốc, cùng các quan chức chính phủ, nghệ sĩ biểu diễn, nhà báo và một nhóm cổ động gồm 230 thành viên. Các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên đã cùng nhau diễu hành dưới lá cờ mang hình có hình Bán đảo Triều Tiên thống nhất. Tuy nhiên, những tiến triển ngoại giao sau đó đều không mang lại kết quả, thậm chí lâm vào bế tắc. Theo các phân tích, việc Triều Tiên quyết định không tham dự Thế vận hội Tokyo có thể là một bước lùi đối với hy vọng hồi sinh tiến trình này.

Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, ông dự kiến mời Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Thế vận hội Tokyo và sẵn sàng gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thu Hoài/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533