Quốc tế Cập nhật lúc 11:15:09 17/07/2019  (Lượt xem:  796 )
Triều Tiên cảnh báo các cuộc diễ

Triều Tiên cảnh báo các cuộc diễn tập quân sự Mỹ-Hàn tiếp diễn

Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên hôm qua cảnh báo các cuộc diễn tập quân sự Mỹ- Hàn tiếp diễn có thể tác động đến các cuộc đối thoại hạt nhân.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ, việc Mỹ có ý định phá vỡ cam kết không tổ chức tập trận quân sự với Hàn Quốc, sẽ đặt ra các nguy cơ cho các cuộc đối thoại hạt nhân với Triều Tiên.

Binh sĩ Mỹ bên ngoài trại Humphreys của Hoa Kỳ ở Pyeongtaek, Hàn Quốc, ngày 21/2/2019 - Ảnh: AFP

Triều Tiên cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc đang thúc đẩy việc thực hiện cuộc tập trận Dong Maeng vào mùa hè này, vốn bị Triều Tiên coi là một “cuộc diễn tập chiến tranh”.

Tuy nhiên, Triều Tiên cũng khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy các cuộc đối thoại cấp chuyên viên với Mỹ, trong khi theo sát diễn biến những động thái của Mỹ.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ trước đó cho biết, Hàn Quốc và Mỹ đang chuẩn bị một chương trình huấn luyện phối hợp, nhưng gợi ý quy mô các cuộc diễn tập có thể được thu nhỏ lại để thúc đẩy đối thoại.

Phạm Hà/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533