Quốc tế Cập nhật lúc 08:45:35 05/04/2020  (Lượt xem:  1344 )
Tổng thư ký Liên đoàn Arab kêu g

Tổng thư ký Liên đoàn Arab kêu gọi Libya đình chiến vì Covid-19

Tổng thư ký Liên đoàn Arab - ông Aboul Gheit kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo chính thức, toàn diện và bền vững trên toàn lãnh thổ Libya.

Hôm qua (4/4), Tổng thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Aboul Gheit đã tiếp tục kêu gọi các bên tham chiến tại Libya và các vùng xung đột khác của thế giới Arab để tập trung giải quyết mối đe dọa của đại dịch Covid-19.

Tổng Thư ký Liên đoàn Arab - Ahmed Aboul Gheit. (Ảnh: AP)

Trong một tuyên bố vào ngày hôm qua, người đứng đầu của Liên đoàn Arab Ahmed Aboul Gheit đã kêu gọi lực lượng của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) và Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) chấm dứt giao tranh bạo lực ở các khu vực gần thủ đô Tripoli. Ông Aboul Gheit kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo chính thức, toàn diện và bền vững trên toàn lãnh thổ Libya và hối thúc giới lãnh đạo của các bên tham chiến tại Libya giảm căng thẳng trên thực địa để đảm bảo các lợi ích quốc gia.

Cũng trong tuyên bố, ông Aboul Gheit một lẫn nữa nhấn mạnh rằng Liên đoàn Arab lên án và bác bỏ tất cả sự can dự của các yếu tố bên ngoài vào tình hình của Libya, cũng như sự vi phạm nhiều lần đối với lệnh cấm vận vũ khí của Liên Hợp Quốc đối với Libya.

Tổng thư ký Liên đoàn Arab cũng kêu gọi chấm dứt giao tranh bạo lực ở các nước Arab khác nhằm hạn chế tối đa các thiệt hại trong bối cảnh cả thế giới đang đối mặt với tác động của đại dịch Covid-19.

Thế Nguyễn/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết