Quốc tế Cập nhật lúc 16:12:31 28/10/2020  (Lượt xem:  3149 )
Thủ tướng Thái Lan không từ chức

Thủ tướng Thái Lan không từ chức trước sức ép của lực lượng đối lập

Ông cho rằng cách duy nhất để thoát khỏi xung đột mà không làm tổn hại đến đất nước là đối thoại, tôn trọng luật pháp và cùng nhau làm việc thông qua tiến trình nghị viện.

Phát biểu tại cuộc họp của Thượng viện Thái Lan ngày 27/10, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha khẳng định sẽ không từ chức trong thời điểm đất nước đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha. Ảnh: AP

Thời gian qua tình hình an ninh, chính trị Thái Lan ngày một phức tạp hơn sau khi nhiều người biểu tình tụ tập phản đối bên ngoài văn phòng Thủ tướng kêu gọi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha từ chức, sửa đổi Hiến pháp và cải cách chế độ Quân chủ. Để đối phó với tình trạng trên, ngày 15/10, chính phủ Thái Lan ban bố sắc lệnh khẩn cấp, đến nay đã có gần một trăm người bị bắt giữ với cáo buộc vi phạm lệnh tình trạng khẩn cấp.

Tuy vậy, việc ban bố sắc lệnh khẩn cấp không giúp Thái Lan ổn định tình hình an ninh trật tự mà ngược lại số lượng và quy mô các cuộc biểu tình ngày một gia tăng. Do đó ngày 22/10 Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thông báo dỡ bỏ lệnh tình trạng khẩn cấp. Ông cho rằng cách duy nhất để thoát khỏi xung đột mà không làm tổn hại đến đất nước là đối thoại, tôn trọng luật pháp và cùng nhau làm việc thông qua tiến trình nghị viện, đồng thời kêu gọi tất cả các bên lùi lại một bước trong bối cảnh xung đột chính trị leo thang.

Trong khi đó, ngày 26-27/10, Thượng viện và Hạ viện Thái Lan cũng đã họp phiên bất thường để thảo luận những vẫn đề liên quan đến các cuộc biểu tình hiện nay.

Xuân Hùng/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533